Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông thăm, tặng quà người dân vùng lũ Mù Cang Chải

Chiều 7/8, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Yên Bái và chính quyền huyện Mù Cang Chải; thị sát hiện trường, thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình bị thiệt hại nặng tại vùng lũ.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thị sát vùng thiệt hại do lũ.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao chính quyền địa phương, các lực lượng trong những ngày qua đã nỗ lực khắc phục hậu quả cơn lũ lịch sử xảy ra trên địa bàn; nhấn mạnh việc làm cấp bách nhất hiện nay là tìm kiếm những người đang mất tích, góp phần xoa dịu nỗi đau cho thân nhân người bị nạn; tập trung nguồn lực hỗ trợ người dân bị thiệt hại, không để người dân không có chỗ ở, thiếu lương thực, thực phẩm.

Bộ trưởng lưu ý chính quyền địa phương cần bảo đảm thông tin liên lạc, không để bị gián đoạn với các vùng đang bị chia cắt; chú trọng công tác phòng ngừa dịch bệnh, nhất là phải bảo đảm vệ sinh nguồn nước sinh hoạt; sớm khắc phục các trường học bị ảnh hưởng để thầy cô giáo và học sinh kịp khai giảng năm học mới.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trao số tiền 1,5 tỷ đồng của Bộ và các đơn vị thuộc Bộ ủng hộ đồng bào vùng lũ. Ảnh: Đinh Hữu Dư/TTXVN

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy, đến thời điểm này, mưa lũ trên địa bàn đã làm 5 người chết, 9 người mất tích; 61 ngôi nhà bị thiệt hại; hàng trăm công trình công cộng, công trình giao thông bị ảnh hưởng và hư hỏng; 75 ha hoa màu bị thiệt hại. Tổng giá trị thiệt hại ước tính đến thời điểm hiện tại khoảng 290 tỷ đồng.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã chuyển số tiền 1,5 tỷ đồng và các nhu yếu phẩm do cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Bộ Thông tin và Truyền thông quyên góp, gửi tới UBND tỉnh Yên Bái để phân bổ cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ, giúp bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Đinh Hữu Dư (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản