Hà Nội: Giảm án, tha tù trước thời hạn cho 145 phạm nhân

Hội đồng xét giảm án, tha tù thành phố Hà Nội đã công bố giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cho 145 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ do Công an thành phố Hà Nội quản lý.

Những phạm nhân được giảm án, tha tù trước thời hạn dịp này là những phạm nhân cải tạo tốt, đã được Hội đồng xét giảm án, tha tù thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức quy trình xét duyệt, quyết định giảm án, tha tù một cách công khai, dân chủ, chính xác. Trong số 145 phạm nhân được giảm án đợt này có 52 phạm nhân được giảm hết án, hai phạm nhân được giảm án 7 tháng, số còn lại được giảm án từ 1 tháng đến 6 tháng.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định giảm án tại Trại tạm giam số 1 - Công an thành phố Hà Nội, Đại tá Chu Xuân Thọ, Giám thị Trại tạm giam số 1 - Công an thành phố Hà Nội đã chúc mừng các phạm nhân được xét giảm án lần này; mong muốn những phạm nhân đang chấp hành án sẽ chấp hành tốt để tiếp tục được xem xét giảm án trong đợt tiếp theo còn các phạm nhân được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng sẽ sớm có công việc để ổn định cuộc sống.

Thay mặt các phạm nhân được nhận quyết định giảm án đợt này, phạm nhân Nguyễn Anh Tuấn (quê Sóc Sơn, Hà Nội) đã bày tỏ lòng biết ơn đối với chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng vi phạm pháp luật. Phạm nhân Tuấn cũng cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các giám thị, tạo điều kiện cho phạm nhân lao động, cải tạo, vượt qua quá khứ lầm lỗi để làm lại cuộc đời; đồng thời, chúc những phạm nhân ở lại tiếp tục cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, đoàn tụ với gia đình, hòa nhập với xã hội.


Hạnh Quỳnh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản