Hà Nội đồng loạt thực hiện chào cờ, hát Quốc ca đầu tuần

Sau một thời gian thực hiện thí điểm, ngày 1/6 đồng loạt các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Hà Nội thực hiện nghi lễ chào cờ, hát quốc ca vào ngày đầu tuần.

Học sinh trường PTDL Nguyễn Siêu (Hà Nội) hát Quốc ca trong lễ chào cờ. Ảnh: TTXVN


Đây là phong trào được Thành ủy Hà Nội phát động nhằm bảo vệ nét đẹp truyền thống, cũng như tuyên truyền ý nghĩa cao cả và thiêng liêng khi mỗi người cán bộ, đảng viên, nhân dân chào cờ, hát quốc ca.

Quan điểm của Thành ủy Hà Nội là việc chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca còn thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào tự tôn dân tộc, đồng thời giáo dục lý tưởng cách mạng cho cán bộ đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Thời gian qua, việc thực hiện nghi lễ này ở nhiều nơi, cơ quan, địa phương chưa được đồng bộ, nghiêm túc theo đúng hướng dẫn. Vì vậy, tới đây Thành ủy Hà Nội yêu cầu, tùy vào điều kiện cụ thể từng đơn vị, việc tổ chức sinh hoạt chào cơ đầu tuần, đầu tháng, trong đó việc hát Quốc ca sẽ là bắt buộc, kể cả lúc bật băng đĩa hát thì người tham gia chào cờ cũng phải hát bằng lời.

Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra tại các cơ quan, đơn vị trong hệ thống thực hiện nghiêm việc hát Quốc ca; thường xuyên giáo dục, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của lễ chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca, Quốc tế ca (đối với đảng viên); tổ chức cho cán bộ, đảng viên, hội viên, học sinh, sinh viên hát những ca khúc trên đúng lời và nhạc.Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản