Hà Nội: Cơ bản không còn đại lý Internet hoạt động gần trường học


Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội cho biết: Theo thống kê của các Phòng Văn hoá Thông tin các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, đến thời điểm này, Hà Nội cơ bản không còn tình trạng các đại lý Internet cách trường học dưới 200m hoạt động. Số đại lý Internet trên toàn thành phố cũng giảm từ 2.446 xuống còn khoảng 2.100 đại lý.


Hình minh họa. Nguồn: Internet


Có được kết quả này là do thời gian qua Sở TT&TT Hà Nội đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền các địa phương và doanh nghiệp thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để quản lý việc cung cấp và sử dụng loại hình dịch vụ này trên địa bàn thành phố. Sở yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp đường truyền đối với các đại lý Internet cách cổng ra, vào trường học dưới 200m; tuyên truyền về quản lý việc sử dụng, kinh doanh dịch vụ Internet, tác hại của “nghiện” Internet đến phụ huynh học sinh... Sở yêu cầu các đại lý Internet ngừng cung cấp dịch vụ trước 23 giờ hàng ngày và chỉ mở lại vào 6 giờ sáng hôm sau; hướng dẫn các doanh nghiệp, chính quyền các quận, huyện, thị xã áp dụng các biện pháp kỹ thuật để quản lý trò chơi trực tuyến tại các đại lý Internet.

Theo Sở TT&TT Hà Nội, đến thời điểm này, các quy định về đăng ký kinh doanh, ký hợp đồng với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và trình độ tin học của chủ đại lý hoặc nhân viên quản lý cửa hàng đã được các đại lý Internet thực hiện tốt.

Tuy vậy, vẫn còn tình trạng một số đại lý tìm cách “lách luật” để tăng thêm lợi nhuận như: dùng đường truyền cá nhân để kinh doanh dịch vụ đại lý Internet, ký hợp đồng với nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, không đảm bảo các quy định, tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy...

Trong thời gian tới, Sở TT&TT Hà Nội tăng cường phối hợp với các ngành, các địa phương và cả các doanh nghiệp để làm tốt hơn công tác quản lý dịch vụ Internet, nhằm đưa hoạt động kinh doanh dịch vụ này vào nền nếp.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản