Hà Nội: Chăm sóc, chữa trị cho rùa Hồ Gươm

Tin từ Sở Khoa học và Công nghệ (KH & CN) Hà Nội cho biết: Đến thời điểm này, việc chăm sóc, chữa trị cho rùa Hồ Gươm sau khi được lai dắt về bể lưu giữ đang được các lực lượng chức năng phối hợp nhịp nhàng và hết sức thận trọng.

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa có công văn yêu cầu Sở KH & CN và Hội đồng chăm sóc, chữa trị rùa Hồ Gươm bố trí cán bộ, nhân viên trực 24/24 giờ tại khu vực chữa trị để đảm bảo quá trình theo dõi, chăm sóc, chữa trị được an toàn. Hội đồng chữa trị, chăm sóc rùa Hồ Gươm khẩn trương, thận trọng, chính xác trong việc chẩn đoán, xét nghiệm các thương tổn trên cơ thể rùa, từ đó có phác đồ điều trị, thống nhất để báo cáo Ban chỉ đạo trước ngày 10/4/2011.

Cũng theo Sở KH & CN Hà Nội, bên cạnh biện pháp cấp bách là chữa trị các vết thương cho rùa Hồ Gươm, về lâu dài, việc cải tạo và giữ gìn môi trường hồ một cách tổng thể từ nạo vét bùn đến đảm bảo chất lượng nước, nguồn thức ăn hợp lý cho rùa là những biện pháp quan trọng, đảm bảo môi trường sống và sức khỏe ổn định cho rùa Hồ Gươm.

Thanh Trà

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản