Hà Giang tổ chức truy điệu và chôn cất hài cốt liệt sĩ

Chiều 23/7, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang đã phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tổ chức lễ truy điệu và chôn cất hài cốt hai liệt sĩ vừa được khai quật tại xóm Nà La, thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang về Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Vị Xuyên.


Cơ quan chuyên môn tiến hành khai quật theo đúng quy định.


Hai bộ hài cốt do lực lượng dân quân xã Thanh Thủy khi đi tuần tra đã phát hiện trên điểm cao 233, thuộc xóm Nà La, thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. Ngay sau khi nhận được tin báo, sáng 23/7, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiến hành khai quật theo đúng quy định. Trong lúc cất bốc, lực lượng chức năng tìm thấy bên cạnh hai bộ hài cốt có 1 băng đạn còn nguyên, 2 bộ phòng hóa và 2 quả lựu đạn. Căn cứ vào các di vật trên người các liệt sĩ như đế giầy, dây lưng, huy hiệu, cơ quan chức năng xác định đây có thể là những chiến sỹ thuộc sư đoàn 316, trong quá trình chiến đấu bảo vệ Tổ quốc đã hy sinh.

Tổ chức lễ truy điệu chôn cất hai bộ hài cốt liệt sĩ.


Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện Vị Xuyên cũng đã lấy mẫu vật phẩm xét nghiệm ADN làm cơ sở chứng minh thân nhân liệt sĩ.

Theo lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang, mặc dù đường giao thông đi lại khó khăn, chủ yếu là vách núi đá và rất nhiều vật cản nổ còn sót lại sau chiến tranh, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, các cán bộ, chiến sĩ của và lực lượng dân quân địa phương đã không quản ngại khó khăn tiến hành quy tập nhiều hài cốt liệt sĩ. Từ đầu năm 2015 đến nay, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang đã tổ chức quy tụ và cất bốc 13 bộ hài cốt liệt sĩ.

Tin, ảnh: Đỗ Bình (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản