Giáo dục kỹ năng quản lý tài chính cho học sinh tiểu học

“Thông minh cùng Cha-Ching” - chương trình giáo dục kỹ năng quản lý tài chính cơ bản đã lần đầu tiên được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam triển khai tại các trường tiểu học Hà Nội tại Lễ khởi động ngày 29/10.

Chương trình nhằm trang bị kiến thức cho trẻ từ 7-12 tuổi.
 
Chương trình được thiết kế để trang bị cho trẻ 7 - 12 tuổi kiến thức, công cụ và bài tập các em cần để đưa ra các quyết định tài chính đầy đủ thông tin nhằm đạt mục tiêu cá nhân và ước mơ của mình. Chương trình đã được sản xuất nhằm đáp lại các phát hiện then chốt của một sáng kiến nghiên cứu lớn của Prudential khắp Châu Á, cho thấy chỉ có 13% bố mẹ tin rằng con của họ có kỹ năng quản lý tiền bạc - mặc dù hầu hết phụ huynh (96%) nghĩ rằng học hỏi kiến thức và kỹ năng này là rất quan trọng.
 
Thông qua cách tiếp cận sáng tạo, sinh động, chương trình trang bị cho các học sinh tiểu học những nhận biết về 4 khái niệm cơ bản quản lý tài chính: Kiếm tiền, tiết kiệm, tiêu tiền và từ thiện. Từ đó, học sinh tiểu học bắt đầu thực hành những kỹ năng cần thiết này ngay từ lứa tuổi tiểu học. Chương trình giúp các em biết tiết kiệm, tiêu tiền hợp lý và đồng thời xây dựng tính nhân văn thông qua các hành động quyên góp và làm từ thiện, hướng các em tới việc quan tâm và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Chương trình sẽ đến với hơn 50.000 học sinh tại 40 trường trường tiểu học thuộc địa bàn Hà Nội. Chương trình Cha - ching cũng cung cấp nhiều bài tập, công cụ cho cả giáo viên và phụ huynh.
 
Theo đó, câu chuyện về ban nhạc Cha - Ching gồm 6 thành viên đại diện cho những cách quản lý tiền khác nhau được thể hiện qua ba phần nhạc kịch sinh động. Các nhân vật vui nhộn và sống động này khuyến khích các em kết nối các câu chuyện một cách đặc biệt, giúp các em hình thành kỹ năng ra quyết định và chọn lựa thông minh về tài chính mà mỗi người cần có trong suốt cuộc đời.
 
Chương trình trang bị cho học sinh tiểu học những nhận biết về 4 khái niệm cơ bản quản lý tài chính: Kiếm tiền, tiết kiệm, tiêu tiền và từ thiện.
 
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo Hà Nội cho biết: giáo dục tài chính cho trẻ em là một lĩnh vực còn rất mới mẻ ở Việt Nam trong khi đã rất phổ biến trên thế giới. Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là rất quan trọng bởi rất nhiều kỹ năng sống hình thành vào lứa tuổi tiểu học và đi theo trẻ suốt cuộc đời. “Thông minh cùng Cha - ching” là một chương trình có thiết kế khoa học, giáo dục lý thuyết nhưng giàu tính thực tiễn cung cấp cho trẻ em kỹ năng quản lý tài chính cơ bản rất hữu ích cho cuộc sống sau này.
 

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam chia sẻ: Đây là một phần đóng góp của Prudential vào công cuộc giáo dục kỹ năng sống, dựng xây tương lai cho thế hệ trẻ. Nhất là khi sự quan tâm cũng như nhu cầu trang bị kiến thức cơ bản về kỹ năng quản lý tài chính cho trẻ em từ các bậc cha mẹ ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, chương trình Cha-Ching của Prudential ra đời nhằm trợ giúp giáo viên và các bậc phụ huynh trang bị cho con cái kỹ năng quản lý tài chính chuyên nghiệp, bài bản bằng các công cụ truyền thông đầy thông minh, hấp dẫn và phù hợp với lứa tuổi.

Thái Bình (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản