Gia Lai xử lý nghiêm trường hợp sai phạm trong kinh doanh xăng dầu

Hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong thời gian gần đây diễn ra khá phức tạp, không những thực hiện không đúng theo quy định của Luật Giao thông đường bộ (có quá nhiều điểm đấu nối ra tuyến quốc lộ với cự ly gần), mà còn có nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh.

Qua kiểm tra 93 vụ tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, lực lượng chức năng của tỉnh đã phát hiện hàng chục trường hợp mắc sai phạm, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Những sai phạm chủ yếu là gian lận trong "cân - đong - đo - đếm" không đúng với thực tế, người tiêu dùng với mắt thường không thể phát hiện được.

Có những trường hợp đầu cơ, găm hàng do giá xăng dầu tăng - giảm theo Quyết định của Chính phủ. Riêng 2 đợt tăng giá xăng dầu trong tháng 8/2012, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra 10 cửa hàng, đại lý, phát hiện 2 cửa hàng ngừng bán xăng dầu ra thị trường.

Những sai phạm trên của các cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu đã được xử lý nghiêm minh và đúng pháp luật. Tổng số tiền phạt lên đến 672 triệu đồng; trong đó truy thu gian lận gần 50 triệu đồng, thu phạt hành chính hơn 620 triệu.

Ngoài ra, Đoàn còn kiến nghị tịch thu 1 trụ đo nhiên liệu xăng A92 không đúng quy chuẩn và thu hồi 7 giấy chứng nhận không đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Ông Nguyễn Văn Tấn, Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết: Để lập lại trật tự kỷ cương trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, vấn đề quan trọng nhất là phải xử lý nghiêm minh những trường hợp sai phạm theo đúng pháp luật. Riêng lĩnh vực hoạt động xăng dầu, chưa có một trường hợp nào "nhẹ tay" trong quá trình phát hiện và xử phạt, đã góp phần làm ổn định tình hình.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Bão Son-Tinh đang tiến vào Biển Đông

    Bão Son-Tinh đang tiến vào Biển Đông

    10:31 ngày 24/10/2012

    Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương: Hiện một cơn bão đang hoạt động trên khu vực phía Nam quần đảo Philippin và có tên quốc tế là Sơn Tinh, khả năng sẽ trở thành cơn bão số 8 hoạt động trên Biển Đông kể từ đầu năm đến nay.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản