Gần 2.000 hội viên Hội Nông dân được chia sẻ kiến thức về điện thoại thông minh và internet

Ngày 15/1, tại Hà Nội, Ban Quản lý Dự án "Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam” tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá hoạt động của dự án năm 2018 và lập kế hoạch hoạt động năm 2019.

Theo báo cáo của Ban Quản lý, Dự án "Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam” được thành lập từ năm 2017. Trong năm 2018, Dự án đã triển khai hai Hợp phần.

Hợp phần 1 với nội dung “Nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng cơ bản về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam”. Dự án đã tổ chức 60 lớp tập huấn tại cơ sở về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho hơn 1.500 người, gần 2.000 hội viên được chia sẻ kiến thức.

Thành phần học viên gồm các lãnh đạo địa phương, cán bộ Hội Nông dân cấp xã, huyện, thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã. Dự án tổ chức 11 chuyến kiểm tra, giám sát và hỗ trợ hoạt động tổ chức khóa tập huấn và sinh hoạt câu lạc bộ nông dân với internet tại 9 tỉnh tham gia dự án.

Với nội dung “Thúc đẩy khả năng tiếp cận và chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm trong sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cũng như trong sản xuất kinh doanh và đời sống”, Hợp phần 2 đã thành lập được 64 Câu lạc bộ ngoại tuyến với hơn 1.000 thành viên, nâng tổng số câu lạc bộ ngoại tuyến đến nay đạt 130 câu lạc bộ với gần 4.500 thành viên (Năm 2017 thành lập được 66 Câu lạc bộ); 61 Câu lạc bộ trực tuyến với hơn 1.200 thành viên, nâng tổng số câu lạc bộ trực tuyến đến nay đạt 126 câu lạc bộ với hơn 2.300 thành viên (Năm 2017 thành lập được 65 Câu lạc bộ).

Dự án đã tổ chức các Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho 171 cán bộ, hội viên, nông dân; tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm về áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất và kinh doanh nông sản tại nông trường Vineco - Tam Đảo, Vĩnh Phúc cho 40 đại biểu đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án cấp tỉnh...

Theo đánh giá của Ban Quản lý, Dự án "Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam" được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của cán bộ, hội viên, nông dân các cấp nên được triển khai thuận lợi.

Sau 2 năm thực hiện, đội ngũ giảng viên đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy; nhiều hội viên, nông dân sau khi tham gia tập huấn đã chủ động mua máy tính, điện thoại thông minh....

Đề ra kế hoạch hoạt động trong năm 2019, Ban Quản lý cho biết sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và iternet cho cán bộ, hội viên, nông dân tại các địa bàn đã lựa chọn; duy trì các câu lạc bộ trực tuyến, ngoại tuyến đã thành lập và tiếp tục thành lập các câu lạc bộ mới; hoàn thiện trang web học tập, chia sẻ kinh nghiệm của dự án; tổ chức cuộc thi nông dân với internet; truyền thông nâng cao nhận thức cho hội viên, nông dân.

Đỗ Bình (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản