Gần 1.500 hộ vùng sân bay Long Thành được hỗ trợ tiền thuê nhà

Theo Ủy ban nhân dân huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai, đến đầu tháng 12/2022, địa phương đã quyết định phê duyệt phương án hỗ trợ tiền thuê nhà (tiền tạm cư) cho gần 1.500 hộ phải di dời phục vụ Dự án sân bay Long Thành với số tiền gần 31 tỷ đồng.

Hiện huyện Long Thành đã chi trả tiền hỗ trợ cho 1.380 hộ, số còn lại dù ngành chức năng đã thông báo nhưng người dân chưa đến nhận tiền.

Chú thích ảnh
Phương tiện, máy móc hoạt động trên công trường xây dựng sân bay Long Thành (ảnh minh họa).

Theo Ủy ban Nnân dân huyện Long Thành, chính sách hỗ trợ tạm cư cho người dân vùng Dự án sân bay Long Thành được triển khai từ cuối năm 2021. Tiền này được chi theo hộ; trong đó, những hộ không quá 5 nhân khẩu nhận hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ, hộ quá 5 nhân khẩu, mỗi nhân khẩu tăng thêm được hỗ trợ thêm 2,5 triệu đồng. Tiền tạm cư là để hỗ trợ các hộ đã được xét tái định cư nhưng chưa hoàn thành xây dựng nhà tại khu tái định cư phục vụ sân bay Long Thành; giúp người dân có thể trang trải chi phí nhà trọ trong thời gian chờ đến nơi ở mới. Sau khi nhận tiền hỗ trợ, người dân đã dời di, nhường đất cho Nhà nước.

Dự án sân bay Long Thành có diện tích 5.000 ha, được chia làm các giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có diện tích hơn 2.530 ha. Để thực hiện dự án Nhà nước phải thu hồi hàng nghìn ha đất của khoảng 5.500 hộ (tương đương 7.000 trường hợp). Đến nay ngành chức năng đã phê duyệt hơn 13.600 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho hàng nghìn hộ có đất bị thu hồi phục vụ sân bay Long Thành; đồng thời bàn giao khoảng 97% đất giai đoạn 1 của dự án.

Tin, ảnh: Công Phong (TTXVN)
Hơn 470 trường hợp chưa được phê duyệt bồi thường, hỗ trợ để phục vụ Dự án sân bay Long Thành
Hơn 470 trường hợp chưa được phê duyệt bồi thường, hỗ trợ để phục vụ Dự án sân bay Long Thành

Theo Ủy ban nhân dân huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai), đến đầu tháng 12/2022, còn hơn 470 trường hợp với hơn 170 ha đất chưa được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để phục vụ cho Dự án sân bay Long Thành. Trong đó, 45 trường hợp (diện tích khoảng 14 ha) nằm trong giai đoạn 1, số còn lại thuộc giai đoạn 2 của dự án.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN