EVN thông tin về tai nạn do lũ quét gần vị trí thi công Đường dây 500kV mạch 3

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, vào lúc 13h30 ngày 6/5, đã xảy ra trận mưa giông lớn dẫn đến lũ quét tại khu vực phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là khu vực gần vị trí 28 của dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu đang triển khai thi công.

Chú thích ảnh
Các lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường để cứu nạn, cứu hộ ở khu vực khoanh tròn màu xanh. Ảnh: evn.com.vn

Lũ quét đã làm lán trại tạm của nhóm công nhân thuộc nhà thầu phụ của Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 đang trú mưa ở khu vực khe suối gần công trình đang thi công (cách khoảng 100m) bị vùi lấp khiến 3 người bị tử vong và 4 người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT)  đã phối hợp với các đơn vị chức năng của thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương tổ chức sơ cứu các nạn nhân bị thương và tìm kiếm thi thể các nạn nhân bị lũ quét cuốn đi. Các nạn nhân bị thương được kịp thời đưa đi cấp cứu và hiện đang được chữa trị tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh. Đồng thời, các đơn vị tại chỗ cũng rà soát các vấn đề liên quan để đảm bảo an toàn thi công trên công trường khi thiên tai xảy ra.

Cũng ngay trong chiều ngày 6/5, Ban QLDA các công trình điện miền Trung cùng Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 đã tới thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có công nhân không may bị nạn.

Đức Dũng (TTXVN)
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra tiến độ sản xuất cột điện cho Dự án đường dây 500 kV mạch 3
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra tiến độ sản xuất cột điện cho Dự án đường dây 500 kV mạch 3

Ngày 25/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã trực tiếp kiểm tra một số doanh nghiệp đang sản xuất, cung cấp, lắp đặt cột điện thuộc các gói thầu của Dự án Đường dây truyền tải điện 500 kV Quảng Trạch – Phố Nối (Dự án Đường dây 500 kV mạch 3 ) ở Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN