Đường phố Nha Trang đã hết ngập sau khi kênh thoát lũ Đường Đệ bị vỡ

Tại thành phố Nha Trang, các tuyến đường đã hết ngập, giao thông trở lại bình thường.

Ngày 14/12, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống mưa lũ tại tỉnh Khánh Hòa trong những ngày qua.

Đoàn đã đi kiểm tra thực địa tại các xã Diên Lạc, Diên Phú thuộc huyện Diên Khánh; khu vực người dân bị ảnh hưởng do kênh thoát lũ Đường Đệ ở phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang bị vỡ... Sau khi kiểm tra thực địa, Đoàn đánh giá, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo vận hành các hồ chứa nước. Do đó, các đơn vị quản lý hồ chứa đã tiến hành xả lũ vào những lúc thủy triều thấp để vừa hạn chế gây ngập cho vùng hạ du, vừa đảm bảo an toàn cho hồ đập. 

Nhiều tảng đá cùng lượng lớn nước tràn xuống khu dân cư. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN

Ban ngày các hồ chứa xả lũ với lưu lượng lớn để người dân vùng hạ du chủ động ứng phó với khả năng bị ngập; ban đêm các hồ giảm lưu lượng xả lũ. Nhận định việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở tỉnh Khánh Hòa có thể gây ra cản lũ, Đoàn công tác đề nghị tỉnh cần sớm phát hiện những điểm nghẽn tiêu thoát lũ. 

Sau đợt lũ này, tỉnh phối hợp với các bộ, ngành xây dựng phương án, quản lý lũ tổng hợp cho lưu vực sông Cái. Trước mắt tỉnh khẩn trương hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, nhất là đối với những hộ có nhà cửa bị hư hỏng; thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình có người bị chết do mưa lũ; kịp thời hỗ trợ về giống, vật tư nông nghiệp, xử lý vệ sinh môi trường... giúp người dân phục hồi sản xuất ngay sau mưa lũ.

Đến trưa 14/12, lũ trên các sông Cái, sông Dinh ở Khánh Hòa vẫn đang xuống nhanh. Tại thành phố Nha Trang, các tuyến đường đã hết ngập, giao thông trở lại bình thường. Cũng tại địa phương này, lực lượng chức năng đã và đang tập trung phương tiện, nhân lực khắc phục sự cố kênh thoát lũ Đường Đệ, phường Vĩnh Hòa bị vỡ. Dự kiến, công tác khắc phục sự cố này phải mất nhiều ngày. Hiện nay, một số tuyến đường, khu dân cư, diện tích lúa mới gieo sạ và rau màu ở vùng thấp trũng của huyện Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa... vẫn còn bị ngập nước.

Nguyên Lý (TTXVN)
Đập Kala xả lũ, dân trồng cà phê trở tay không kịp
Đập Kala xả lũ, dân trồng cà phê trở tay không kịp

Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày, đập chứa nước Kala, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng xả lũ khiến nhiều nhà dân cùng cà phê, hoa màu của người dân các xã Bảo Thuận, Gung Ré, Đinh Trang Hòa, Hòa Ninh…ngập sâu trong nước. Hiện chưa thống kê được thiệt hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN