Đồng Tháp chưa phát hiện chất tạo nạc ở lợn

Thời gian gần đây, tại các chợ trung tâm của tỉnh Đồng Tháp, người tiêu dùng đã quay lưng lại với thịt lợn do nghi ngờ có chất tạo nạc. Giá thịt lợn liên tục giảm, loại thịt ngon nhất chỉ ở mức 70.000 đồng/kg; nhiều hộ chăn nuôi heo đến lứa không bán được.

Trước tình hình trên, Chi cục Thú y Đồng Tháp đã mở đợt kiểm tra, lấy mẫu tại các cửa hàng buôn bán thức ăn chăn nuôi trên địa bàn nhằm phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp kinh doanh chất tạo nạc bị cấm và nhiều loại kháng sinh, hóa chất khác có tác dụng tăng trưởng nhanh cho gia súc. Các đoàn kiểm tra đã tới các huyện có đàn lợn lớn là Châu Thành, Sa Đéc, Cao Lãnh và Tháp Mười, kiểm tra hàng chục mẫu thức ăn. Kết quả bước đầu cho thấy, các mẫu thức ăn hoàn toàn không chứa chất tạo nạc. Kiểm tra tại các chợ trên địa bàn tỉnh trong những ngày gần đây, ngành Thú y cũng chưa phát hiện thịt lợn có dấu hiệu chứa chất tạo nạc.


Người tiêu dùng nên chọn mua loại thịt có dấu kiểm nghiệm của ngành Thú y. Ảnh: baodongthap.com.vn


Bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Tháp khuyến cáo người tiêu dùng nên tìm mua thịt tại các cơ sở, quầy hàng có nguồn gốc rõ ràng, chọn mua loại thịt lợn đã có dấu kiểm nghiệm của ngành Thú y.

Đồng Tháp là tỉnh có đàn lợn lớn trong khu vực, mặc dù chưa phát hiện chất tạo nạc trong chăn nuôi nhưng ngành Thú y tỉnh đang tiếp tục kiểm tra, lấy mẫu để kiểm nghiệm nhằm giúp người chăn nuôi an tâm và lấy lại lòng tin đối với người tiêu dùng.

Nguyễn Văn Thi
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản