Đồng Nai chi 12 tỷ đồng diệt muỗi

UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định chi 12 tỷ đồng dùng vào việc tổ chức các chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng tại tất cả 171 xã, phường trong tỉnh nhằm phòng chống sốt xuất huyết và dịch bệnh do virus Zika.

Cuộc chiến chống Zika diễn ra tích cực trên nhiều địa phương của cả nước. Ảnh: Xuân Triệu – TTXVN

Ông Cao Trọng Ngưỡng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai cho biết, để phòng chống bệnh sốt xuất huyết, hàng năm tỉnh Đồng Nai đều chi tiền để triển khai diệt lăng quăng, muỗi. Tuy nhiên, số tiền 12 tỷ đồng nói trên là lớn nhất từ trước đến nay. Điều này do từ nay đến cuối năm 2016, dự báo bệnh sốt xuất huyết sẽ diễn biến phức tạp. 

Ngoài ra, Đồng Nai cũng là địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh do virus Zika bởi tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp, có hàng ngàn người nước ngoài sinh sống và làm việc; đây cũng là đầu mối giao thông của cả nước. 

Với nguồn kinh phí được cấp, Trung tâm Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức 4 chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng tại tất cả các xã, phường trong tỉnh. Dự kiến, chiến dịch lần 1 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4 này. Để việc diệt lăng quăng, muỗi đạt hiệu quả, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai sẽ phối hợp cùng Ban quản lý khu công nghiệp, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh để phun xịt hóa chất ở các khu công nghiệp, khu nhà trọ, đơn vị quân đội.

Theo ông Cao Trọng Ngưỡng, những năm trước, do kinh phí hạn chế nên mỗi năm Đồng Nai chỉ tổ chức từ 2 – 3 đợt diệt muỗi, lăng quăng tại khoảng 30 xã, phường trọng điểm; hiệu quả chiến dịch mang lại chưa được như mong đợi. Các chiến dịch từ nay đến cuối năm 2016 sẽ được tổ chức bài bản, sâu rộng hơn, qua đó tác động mạnh đến nhận thức của cộng đồng, giúp mọi người ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc phòng bệnh, tự bảo vệ sức khỏe.

Thống kê của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai cho thấy, từ đầu năm đến nay, Đồng Nai ghi nhận gần 1.400 người mắc sốt xuất huyết (tăng hơn 26% so với cùng kỳ năm 2015), trong đó có 3 trường hợp tử vong (tăng 1 ca so với cùng kỳ năm trước). Bệnh sốt xuất huyết đã xuất hiện tại tất cả các xã, phường trong tỉnh, số ca mắc cả trẻ em và người già.

Công Phong (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản