Điều tra vụ vỡ hụi tại Buôn Ma Thuột

Ngày 4/10, hàng trăm người dân ở khu vực chợ Tân Hòa đã bao vây nhà bà Thái Thị Kim Nguyệt, trú tại 114, khối 1, phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, vì cho rằng bà Nguyệt có hành vi lừa đảo và tẩu tán tài sản sau khi tuyên bố vỡ hụi.

Theo thống kê ban đầu gửi cơ quan chức năng, đã có 55 người là nạn nhân vụ vỡ hụi với số tiền ước tính trên 6 tỷ đồng. Người bị mất ít cũng từ vài chục đến vài trăm triệu đồng, một số người bị mất nhiều như: bà Lương Thị Thẩm Thúy 132 triệu đồng, Nguyễn Thị Kim Yến 170 triệu đồng, Bùi Thị Nhung 246 triệu đồng, Hồ Thị Thảo 440 triệu đồng, ông Võ Đình Thanh 530 triệu đồng…

Nhiều người cho biết, bà Nguyệt là người làm ăn có uy tín tại khu vực chợ Tân Hòa. Đã từ lâu, bà Nguyệt đứng ra vay tiền của nhiều người, với 3 hình thức: mượn tiền có giấy tờ, góp hụi và tiền góp… Đây là số tiền vốn làm ăn của các tiểu thương nên khi bà Nguyệt tuyên bố vỡ nợ khiến nhiều hộ điêu đứng, thậm chí lâm vào cảnh trắng tay.

Ông Võ Đình Thanh - một nạn nhân bức xúc: Sau khi có thông tin bà Nguyệt tẩu tán tài sản bằng cách sang tên đổi chủ thửa đất tại số nhà 114, khối 1, phường Tân Hòa cho người thân, các hộ dân đã có đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị ngăn chặn việc làm trên. Ngày 17/9, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã có công văn gửi phòng Tài nguyên - Môi trường và UBND phường Tân Hòa đề nghị ngăn chặn việc tẩu tán tài sản. Nhưng không hiểu sao ngày 27/9, phòng Tài nguyên - Môi trường ra thông báo đến phường Tân Hòa về việc “cập nhật, chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính” trong đó có thửa đất của bà Nguyệt chuyển nhượng cho người bà con tên Trần Quang Đại.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra làm rõ.Anh Dũng

Tiểu thương vỡ hụi hàng chục tỉ đồng
Tiểu thương vỡ hụi hàng chục tỉ đồng

Những ngày qua, các tiểu thương buôn bán ở chợ Thủ Dầu Một (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) xôn xao trước thông tin vỡ hụi lên đến hàng chục tỉ đồng tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN