Tiểu thương vỡ hụi hàng chục tỉ đồng

Những ngày qua, các tiểu thương buôn bán ở chợ Thủ Dầu Một (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) xôn xao trước thông tin vỡ hụi lên đến hàng chục tỉ đồng tại đây.

Chợ Thủ Dầu Một. Ảnh: baobinhduong.org.vn.


Ngày 16/7, phóng viên TTXVN tại Bình Dương đã tìm hiểu qua các tiểu thương bán cá và thịt tại khu chợ này và được biết, nhiều tiểu thương tham gia đường dây chơi hụi rồi bị chủ hụi giật tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Theo phản ánh của các tiểu thương, tổ chức đường dây chơi hụi trên do bà Nguyễn Thị Oanh, sống tại 100 đường Bạch Đằng, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một làm chủ. Tuy nhiên, sau khi huy động được số tiền nhiều tỉ đồng và hàng chục cây vàng, đến nay bà Oanh đã tuyên bố vỡ hụi.

Thông tin vỡ hụi khiến hàng chục tiểu thương tụ tập đòi nợ tại khu chợ Thủ Dầu Một, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Bà Oanh là chủ sạp bán thịt bò lớn nhất chợ Thủ Dầu Một, do vậy đã được tin tưởng giao nhận số tiền lớn. Để giữ uy tín là người kinh doanh có tầm cỡ tại chợ Thủ Dầu Một, bà Oanh vay mượn tiền từ người này để trả nợ người khác. Sự việc kéo dài nhiều năm dẫn đến hậu quả vỡ nợ với số tiền quá lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Bà Văn Nguyệt Ánh, Chủ tịch UBND phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một) cho biết: Sau khi nhận được thông tin bà Oanh vỡ hụi, các tiểu thương là người bị hại kéo đến tố cáo tại UBND phường. UBND phường đã chỉ đạo cán bộ công an và tư pháp xuống vận động, giải thích cho người dân không làm mất an ninh trật tự; vận động gia đình của bà Oanh chung tay trả nợ giúp. Hiện nay, bà Nguyễn Thị Mai (chị gái bà Oanh) đã đồng ý bán hai căn nhà khoảng 4 tỉ đồng.

Theo bà Ánh, tính đến thời điểm này, UBND phường đã tiếp nhận 20 đơn của các tiểu thương buôn bán ở chợ Thủ Dầu Một với số tiền cho vay khoảng 10 tỉ đồng, trong đó đã hòa giải đối với những người đứng 19 đơn. Tuy nhiên, bà Oanh đã không trả tiền đúng như cam kết hòa giải khiến người dân bức xúc.

Theo tìm hiểu, ngoài những người công khai việc tham gia chơi hụi với bà Oanh, hiện còn rất nhiều người chơi hụi, cho bà Oanh mượn tiền và vàng với số tiền lớn lên đến vài trăm triệu và cả tỉ đồng nhưng chưa trình báo các cơ quan chức năng.


Dương Chí Tưởng
Hàng trăm hộ lao đao vì vỡ hụi

Thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên gần đây trở nên đìu hiu, u ám sau vụ vỡ hụi gây chấn động. Nhiều gia đình tan nát vì chồng giấu vợ, vợ trốn chồng cắm sổ đất, thế chấp nhà cửa vay nợ ngân hàng để lấy tiền đi theo “con ma” hụi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN