“Đi xe đúng làn, ngập tràn hạnh phúc”

Đây là khẩu hiệu tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) được Ủy ban ATGT Quốc gia ký kết với phối hợp với diễn đàn Otofun.net ngày 11/1/2015 tại Hà Nội.

Diễn đàn Otofun.net hiện có 250.000 thành viên, đã được Ủy ban ATGT Quốc gia “chọn mặt gửi vàng”, để vận động, tuyên truyền cộng đồng chung tay đảm bảo ATGT. Đây là mạng xã hội đầu tiên ở Việt Nam tham gia vào cùng với các cơ quan quản lý nhà nước về việc phối hợp tuyên truyền bảo đảm, trật tự ATGT.

Dán khẩu hiệu "Đi xe đúng làn, ngập tràn hạnh phúc" lên kính xe của các thành viên otofun.net, ảnh Huy Hùng - TTXVN


Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết: Diễn đàn Otofun.net hiện đang tập hợp được đông đảo công viên chức, các doanh nhân, sinh viên… có điểm chung là những người yêu xe và có trách nhiệm, ý thức chấp hành quy định về trật tự ATGT và xây dựng văn hóa giao thông. Với số lượng thành viên rộng khắp cả nước, có kiến thức về lĩnh vực GTVT và tự trang bị nhiều phương tiện thiết bị kỹ thuật hỗ trợ, diễn đàn là địa chỉ cung cấp nhiều thông tin liên quan đến các hành vi vi phạm trật tự ATGT, các vấn đề bất cập trong tổ chức giao thông cho các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, diễn đàn thường xuyên xây dựng những chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức của các thành viên.

Vì vậy, để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kiềm chế, kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông của quốc gia, Ủy ban ATGT mong muốn diễn đàn Otofun.net phát huy trách nhiệm kết nối, lan tỏa cộng đồng trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, Chính phủ về đảm bảo ATGT; tuân thủ luật giao thông; xây dựng văn hóa; nâng cao ý thức tự giác khi tham gia giao thông…

Định kỳ 6 tháng, 1 năm, Ủy ban ATGT Quốc gia và Otofun.net thông tin kết quả phối hợp trên truyền thông đại chúng và thực hiện các chuyên đề của Ủy ban ATGT Quốc gia.

Sau khi ký kết, các thành viên Otofun.net sẽ dán các biểu ngữ tuyên truyền: “Tuân thủ tải trọng xe”, “Đội mũ bảo hiểm đi xe gắn máy”, “Đã uống rượu bia không lái xe”, “Đi đúng phần đường”… với khẩu hiệu chung: “Đi xe đúng làn, ngập tràn hạnh phúc” lên xe của các thành viên khi tham gia giao thông.

Tiến Hiếu 

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản