Dạy học sinh tiểu học vứt rác đúng chỗ

"Năm học 2011 - 2012, gần 45 vạn học sinh tiểu học của Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường và dinh dưỡng học đường" - là cam kết của Công ty Tetra Pak Việt Nam cùng ngành Giáo dục - Đào tạo Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong Lễ phát động tổ chức ngày 28/10 tại trường Tiểu học Quang Trung, Hà Nội.

Riêng tại Hà Nội, 10 vạn học sinh của 100 trường tiểu học sẽ được các chuyên gia hướng dẫn những kiến thức, hoạt động ý nghĩa về bảo vệ môi trường và dinh dưỡng học đường dưới nhiều hình thức khác nhau như: Khuyến khích uống sữa thường xuyên, nhằm nâng cao sức khỏe; biểu diễn múa rối, văn nghệ, đố vui, thi vẽ tranh; phát cẩm nang tuyên truyền dưới dạng truyện tranh; cung cấp các phần thưởng về dinh dưỡng cho học sinh... Đặc biệt, thông qua các truyện tranh và trò chơi bổ ích, các em sẽ khám phá chế độ dinh dưỡng nào sẽ giúp trẻ em khỏe hơn, cao hơn, nhanh hơn, thông minh hơn và học cách thu gom vỏ đồ hộp giấy đem đi tái chế.

Song song với việc tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, các chuyên gia còn tổ chức hướng dẫn, giới thiệu những kiến thức bổ ích cho hiệu trưởng và giáo viên của 230 trường tiểu học tại Hà Nội. Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội), ông Phạm Xuân Tiến cho biết: “Đây là một chương trình mang ý nghĩa giáo dục cao và ngành giáo dục Hà Nội luôn coi trọng nhiệm vụ giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ tiểu học. Mong rằng, sẽ có một thế hệ học sinh khỏe hơn, giỏi hơn, có ý thức bảo vệ môi trường tốt hơn”.

Ông Lê Ngọc Điệp, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở Giáo dục – Đào tạo TP. Hồ Chí Minh) cũng cho rằng: “Chúng tôi đánh giá đây là một chương trình mang ý nghĩa giáo dục cao và đã được ủng hộ nhiệt tình của giáo viên và học sinh tại các trước tiểu học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong suốt 7 năm qua”.

Được biết, theo công bố mới đây của Viện Dinh dưỡng Quốc gia thì tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng hiện nay ở Việt Nam khá cao, chiếm 31,9%, tương đương với 2,59 triệu em. Một trong những lý do chính dẫn đến tình trạng này là các em không được uống sữa đầy đủ mỗi ngày, nhất là ở những vùng sâu, xa. Vì vậy, việc giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường và dinh dưỡng học đường cho học sinh tiểu học Việt Nam sẽ góp phần quan trọng giúp trẻ được hưởng chế độ dinh dưỡng hợp lý và biết xây dựng ý thức bảo vệ môi trường sống bắt đầu từ ngay trường lớp.

Anh Tùng

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản