Đàn ông ăn nhiều thịt dễ bị tiểu đường

Thịt giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng nếu đàn ông ăn quá nhiều, nhất là thịt bò và thịt lợn, rủi ro mắc bệnh tiểu đường tăng cao.


Tờ Tin tức Thế giới dẫn báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Y học Quốc tế và Trung tâm Nghiên cứ Ung thư Nhật Bản công bố ngày 21/5 cho biết từ nửa cuối thập niên 1990, họ bắt đầu tiến hành điều tra bám sát đối với 64.000 cư dân Nhật Bản từ 45-75 tuổi.


Đàn ông không nên ăn quá nhiều thịt. Ảnh: Internet.


Sau khi loại trừ các nhân tố khác liên quan tới bệnh tiểu đường, các nhà nghiên cứu phát hiện những người đàn ông ăn càng nhiều thịt thì rủi ro mắc bệnh tiểu đường càng cao.


So với những người đàn ông ngày chỉ ăn 15 gam thịt, rủi ro mắc bệnh tiểu đường của những người đàn ông hàng ngày ăn khoảng 83 g thịt bò và thịt lợn tăng thêm 42%. Tuy nhiên, điều này không đúng với phụ nữ.


Trong trường hợp ăn nhiều thịt gà hoặc các loại thịt đã được gia công chế biến như thịt hun khói, lạp xường, dù là nam hay nữ, các nhà nghiên cứu cũng không phát hiện thấy sự liên quan với rủi ro mắc bệnh tiểu đường.


Theo nhà nghiên cứu Tomaka thuộc Trung tâm Nghiên cứu Y học Quốc tế, việc này có khả năng là do sự phong phú của nguyên tố sắt ở trong thịt. Sắt sẽ khiến công năng của insulin giảm xuống, khiến rủi ro mắc bệnh tiểu đường tăng lên.


Đối với phụ nữ do lượng sắt tích lũy trong cơ thể tương đối thấp, cho nên, dù ăn nhiều thịt, họ cũng không dễ bị ảnh hưởng.


Do vậy, bà Tomaka khuyên cánh mày râu không nên ăn nhiều thịt bò và thịt lợn, tăng cường ăn cá và thịt gà, đồng thời phải chú ý tới cân bằng ăn uống.



Hoàng Linh


Coi chừng trẻ bị thiệt mạng vì ăn thịt cóc

Theo các chuyên gia y tế, trong thịt cóc có tỷ lệ đạm rất cao và không chứa nọc độc. Thành phần gây độc ở cóc là độc tố bufotoxin, một chất cực độc, có trong gan, trứng, da, mủ (dịch tiết màu trắng đục từ các tuyến dưới da, mang tai, còn gọi là nọc cóc hay nhựa cóc)...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN