Dân cư bán đảo Linh Đàm hoang mang vì nước máy có mùi khét lạ

Từ chiều ngày 10/10 đến tối 11/10, nhiều hộ dân ở chung cư bán đảo Linh Đàm (Quận Hoàng Mai) hoang mang lo lắng vì nước máy chảy ra từ vòi xuất hiện mùi lạ.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang (chung cư HH1B Linh Đàm) cho biết: “Khi xả nước ra rửa rau chuẩn bị bữa tối, tôi thấy nước đã có mùi lạ. Tôi rất lo lắng nếu tình trạng này kéo dài thì không biết sẽ phải ứng phó ra sao".

Theo chị Trang, những người dân trong chung cư rất lo lắng vì nước có mùi tẩy rửa, nồng độ clo trong nước có vượt ngưỡng an toàn hay không?

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Tin tức, nước sinh hoạt ở đây có mùi khét và hắc, giống mùi hóa chất. Dù người dân ở đây đã rửa tay rất kỹ, nhưng vẫn không thể hết mùi và da tay bị khô. Nhiều gia đình đã phải chuyển sang dùng nước của bình lọc cho sinh hoạt gia đình.

Chú thích ảnh
Chị Dương Thị Loan, chung cư HH1A, Linh Đàm, quận Hoàng Mai chỉ dám sử dụng nước vào mục đích rửa rau, tắm giặt

Còn chị Dương Thị Loan (chung cư HH1A, Linh Đàm, quận Hoàng Mai) cho biết: Từ sáng 10/10, khi chị rửa rau đã thấy nước có mùi lạ, khét, rất khó ngửi. Gia đình chị chỉ sử dụng để rửa rau, tắm giặt. Còn toàn bộ nước uống và nấu cơm phải dùng nước bình và máy lọc. "Chúng tôi phải bỏ tiền ra để mua nước sạch của công ty cấp nước sinh hoạt nhưng chất lượng nước lại không bảo đảm. Cư dân chung cư rất hoang mang về chất lượng nước máy này liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mình hay không?", chị Dương Thị Loan lo lắng.

Chú thích ảnh
Anh Trần Quốc Khánh đầu tư chiếc máy lọc nước để sử dụng.

Cùng tâm tư này, anh Trần Quốc Khánh, cư dân chung cư HH Linh Đàm cho biết: "Mùi nước rất hắc, sộc lên như mùi hóa chất nhưng lại có mùi khét. Tôi dùng nước để đánh răng mà có cảm giác buồn nôn". Mấy hôm nay, gia đình phải mua nước bình Lavie để uống và nấu cơm. Chiều 11/10, anh Trần Quốc Khánh đã phải nghỉ việc sớm để về mua máy lọc nước cho gia đình sử dụng lâu dài.

Chú thích ảnh
Ban Quản lý chung cư lập biên bản, lấy mẫu xét nghiệm tại HH4C Linh Đàm (Ảnh do dân cư cung cấp).

“Chúng tôi đã phản ánh sự việc với Ban Quản lý tòa nhà. Đến 14 giờ ngày 11/10, đại diện 12 tòa HH cùng đại diện Chủ đầu tư, Ban quản lý tòa nhà đã làm việc với đại diện công ty nước sạch Viwaco về tình trạng nước sinh hoạt. Công ty nước sạch cũng đã tiến hành lấy mẫu nước để đi kiểm tra”, anh Trần Quốc Khánh cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Biên bản lấy mẫu xét nghiệm lúc 15 giờ ngày 11/10/2019.

Rất nhiều người dân lo lắng về mùi lạ xuất hiện trong nước. "Không biết đó là mùi clo tẩy nước hay đường ống có vấn đề gì mà có mùi hôi khét nồng nặc như thế. Dùng nước này có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Trong khi môi trường chưa hết ô nhiễm bụi thì nay chúng tôi lại phải chịu cảnh nước sinh hoạt có mùi lạ. Đề nghị đơn vị cung cấp nước sớm có kết luận chính thức về hiện tượng này", bà Nguyễn Thị Phượng, chung cư Linh Đàm bức xúc.

Dưới đây là Video cư dân bán đảo Linh Đàm phản ánh về chất lượng nước sinh hoạt:

 

Lê Phú - Minh Phương/Báo Tin tức
Chưa có tiêu chuẩn kiểm định, người dân bị 'ngợp' thông tin về ô nhiễm không khí
Chưa có tiêu chuẩn kiểm định, người dân bị 'ngợp' thông tin về ô nhiễm không khí

TS Hà Đăng Sơn, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Năng lượng và tăng trưởng xanh (CEGR) cho biết, hiện có quá nhiều nguồn thông tin tham khảo về chất lượng không khí. Tuy nhiên, giữa các ứng dụng, hệ thống đo có những sai lệch khiến người dân bị “ngợp” thông tin, không biết nên tin vào đâu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN