Đại sứ quán Trung Quốc hỗ trợ nạn nhân bị thiên tai tại các tỉnh miền Trung

Chiều 14/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức tiếp nhận số tiền hỗ trợ nạn nhân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng của thiên tai, lũ lụt do Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa ủng hộ.


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa Khổng Huyễn Hựu cho biết: Việt Nam và Trung Quốc là láng giềng thân thiện, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt, mỗi khi nhân dân Trung Quốc gặp thiên tai, nhân dân Việt Nam sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ. Với tinh thần coi khó khăn của nhân dân các tỉnh miền Trung của Việt Nam như khó khăn của mình, Đại sứ quán CHND Trung Hoa ủng hộ 10.000 USD hỗ trợ người dân Việt Nam khắc phục thiên tai. Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa cũng gửi lời thăm hỏi chân thành tới những người dân các tỉnh miền Trung của Việt Nam đang gánh chịu hậu quả nặng nề của thiên tai và hy vọng người dân sớm ổn định cuộc sống.


Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Đường đã cảm ơn sự cảm thông, chia sẻ mà Đại sứ quán cũng như nhân dân Trung Quốc đã dành cho nhân dân Việt Nam; đồng thời cho biết sẽ nhanh chóng chuyển món quà ý nghĩa nhân đạo của nhân dân Trung Quốc đến người dân vùng bị thiên tai.


Mỹ Bình

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản