Cứu hộ, cứu nạn kịp thời các tàu và thuyền viên gặp sự cố

Ngày 15/4, Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, lúc 8 giờ 2 phút ngày 15/4, tại vị trí cách phía Đông Đông Bắc Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị khoảng 33 hải lý, tàu cá QB 92477 TS có 6 ngư dân bị hỏng máy, thả trôi; thuyền trưởng tàu đề nghị hỗ trợ.

Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam tiếp tục duy trì liên lạc với tàu, phát thông báo cho các phương tiện hàng hải qua khu vực biết để có biện pháp hỗ trợ.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp với gia đình chủ tàu thông báo huy động các phương tiện cùng tổ, các phương tiện hoạt động gần biết để có biện pháp hỗ trợ cứu kéo. Chỉ đạo cơ quan chức năng huy động 2 tàu cá (QB 93842 TS, TTH 91030 TS) cách tàu bị nạn 2-4 hải lý đến hỗ trợ tàu bị sự cố. Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển thông báo cho các tàu của đơn vị hoạt động trên biển biết để có biện pháp hỗ trợ tàu gặp sự cố.

Liên quan đến vụ tàu cá QB 98863 TS  có 4 ngư dân trong đó có 1 ngư dân bị đột quỵ, lúc 13 giờ 53 phút ngày 14/4, cách phía Đông Đông Bắc Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị khoảng 19 hải lý. Lúc 7 giờ 30 phút ngày 15/4, Bộ đội  Biên Phòng tỉnh Quảng Trị đã điều tàu BP 30-12-01 với 8 cán bộ chiến sỹ đưa ngư dân bị nạn về cảng Cửa Việt bàn giao cho cơ quan chức năng chuyển bệnh nhân cấp cứu kịp thời.

Trong khi đó, để tiếp tục ứng phó với diễn biến thời tiết nguy hiểm trong thời gian tới, ngày 15/4, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố thông tin kịp thời tới người dân để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp với dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đối với các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long tận dụng tối đa nguồn nước ngọt do đợt mưa vừa qua để phục vụ sinh hoạt và sản xuất, sẵn sàng các phương án ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn.

Thắng Trung (TTXVN)
Cứu nạn thành công 5 ngư dân bị ngạt khí khi đang làm việc trên tàu
Cứu nạn thành công 5 ngư dân bị ngạt khí khi đang làm việc trên tàu

5 ngư dân trên tàu thu mua cá Mộng Cầm (Tiền Giang) đang hoạt động khu vực đảo Thổ Chu đã bị ngạt khí trong lúc vệ sinh khoang hầm máy trong đó có 3 người bị thương nặng phải thở oxy).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN