Cục Trẻ em đề nghị Công an huyện Ba Vì giải quyết vụ việc trẻ em bị xâm hại tình dục

Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) Đặng Hoa Nam vừa có văn bản gửi Công an huyện Ba Vì (Hà Nội), đề nghị giải quyết vụ việc nhiều trẻ em gái 14-15 tuổi nghi bị dụ dỗ, ép vào đường dây mua bán trinh tiết xảy ra tại địa bàn.

Văn bản nêu rõ, theo các phản ánh trên báo chí, một số trẻ em gái học tại trường THCS Khánh Thượng, huyện Ba Vì (Hà Nội) nghi bị ép vào đường dây mua bán trinh tiết.

Các bài báo cũng phản ánh, sau những lần đầu tiên bị lừa bán vào đường dây mại dâm và bị ép bán trinh tiết, một số em hoc sinh tiếp tục bị đe dọa bằng cách gọi người đến đánh và yêu cầu đi bán dâm thêm một vài lần nữa. Nếu như không muốn đi, các em phải lôi kéo bạn của mình tham gia vào đường dây trên. Sau mỗi vụ mua bán, các em chỉ được nhận lại 500.000 đồng do bị nhiều đối tượng trung gian ăn chặn. Cũng theo chia sẻ của một số nạn nhân, khi bị ép đi bán trinh, các em đều phải di chuyển quãng đường hàng chục cây số, nhiều lần thay đổi phương tiện vận chuyển nên khi bị ép buộc, hầu hết phải làm theo lời kẻ môi giới và người mua trinh. Vì nếu không, các em sẽ không có tiền và thậm chí không biết mình đang ở đâu mà về.

Cục trưởng Cục trẻ em Đặng Hoa Nam khẳng định: Đây là vấn đề nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Để bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em, Cục Trẻ em cũng có văn bản đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh thông tin, nhanh chóng triển khai công tác điều tra và thực hiện quy trình hỗ trợ, can thiệp và bảo vệ trẻ em là nạn nhân theo quy định tại Nghị định 56. Nếu kết quả xác minh, điều tra có vụ việc nhà trường phát hiện và báo chí thông tin, đề nghị xử lý nghiêm hành vi môi giới mại dâm và dâm hại tình dục trẻ em.

Đồng thời, Cục Trẻ em cũng đề nghị Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh thông tin, điều tra vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, đồng thời xử lý nghiêm hành vi xâm hại trẻ em. Tình hình giải quyết vụ việc đề nghị thông tin về Cục Trẻ em trước ngày 23/1/2020.

XM/Báo Tin tức
Xác minh thông tin nghi vấn đường dây trẻ em bị ép mua bán trinh
Xác minh thông tin nghi vấn đường dây trẻ em bị ép mua bán trinh

Chiều tối ngày 14/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có công văn 189/UBND-TKTB gửi Giám đốc Công an thành phố điều tra thông tin nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN