COVID-19 ngày 12/7: Việt Nam ghi nhận 2 ca mắc mới; du lịch nội địa tiếp tục phục hồi

Ngày 12/7, Việt Nam có thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 và được cách ly ngay khi nhập cảnh. Du lịch trong nước phục hồi nhờ kích cầu du lịch nội địa.

Hai trường hợp này được cách ly ngay sau nhập cảnh, không có ca lây ra cộng đồng. Cụ thể:

-Ca bệnh 371 (BN371): Bệnh nhân nữ, 36 tuổi, có địa chỉ tại huyện Nam Sách, Hải Dương.

-Ca bệnh 372 (BN372): Bệnh nhân nữ, 31 tuổi, có địa chỉ tại huyện Mê Linh, Hà Nội.

Ngày 9/7/2020, cả hai người bay từ Liên bang Nga về Việt Nam trên chuyến bay VN5062. Sau khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ, họ được cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu. Ngày 10/7/2020, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SAR-CoV-2. Hai bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Du lịch nội địa TP Hồ Chí Minh kỳ vọng khôi phục 80% nhờ kích cầu

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, 6 tháng tới, thị trường khách du lịch nội địa có thể hồi phục 80% so với trước dịch COVID-19 nhờ nhiều giải pháp kích cầu du lịch nội địa.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, đây là giai đoạn khó khăn nhất của ngành du lịch do bị tác động bởi dịch bệnh. Từ khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, ngành du lịch bị ảnh hưởng đầu tiên, trong đó rõ nhất là mất hết nguồn khách quốc tế. Để ngành này khôi phục, Sở cũng phải thay đổi các phương thức xúc tiến, quảng bá giới thiệu về du lịch thành phố đối với du khách nội địa.

Chia sẻ thông tin về khả năng đón khách quốc tế trở lại, ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho rằng, rất khó để mở cửa thị trường khách quốc tế trong năm 2020 bởi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới. Trong bối cảnh này, ngành du lịch thành phố muốn khôi phục trở lại phải dựa vào thị trường nội địa trong 6 tháng cuối năm.

"TP Hồ Chí Minh đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để khôi phục thị trường khách trong nước như: tung ra các chương trình kích cầu du lịch với mức giảm giá sâu tới 70%; chuẩn bị tổ chức Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh vào giữa tháng 7 với sự tham gia của 50 doanh nghiệp trong cả nước đến thành phố chào bán tour du lịch nội địa; kết nối vùng, ký thỏa thuận hợp tác du lịch toàn diện với các địa phương Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và các tỉnh thành khác có kèm nhiều kế hoạch hành động cụ thể để xây dựng các tour tuyến điểm liên vùng, liên tuyến. Những tour tuyến điểm liên kết này có mục tiêu lấy giá giảm, thu hút sự quan tâm của du khách nhưng chất lượng tour không giảm để kích thích nhu cầu đi du lịch hè của du khách; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong việc bán hàng, bán sản phẩm cho các doanh nghiệp lữ hành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh", ông Bùi Tá Hoàng Vũ nói.

Với hàng loạt giải pháp như trên, ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho rằng, 6 tháng cuối năm, thị trường khách du lịch nội địa kỳ vọng có thể hồi phục 80% so với thời gian trước khi có dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, chờ đến khi các điều kiện cho phép, ngành du lịch thành phố sẽ mở cửa đón khách quốc tế trở lại dựa trên bộ tiêu chí an toàn đang được xây dựng nhằm đảm bảo an toàn cho du khách trong và ngoài nước.

XC/Báo Tin tức
Con ốm đau, cha mẹ được hưởng chế độ như thế nào?
Con ốm đau, cha mẹ được hưởng chế độ như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Trường hợp cả cha và mẹ đều tham gia BHXH, có con dưới 7 tuổi bị ốm đau, thì thời gian được hưởng chế độ ốm đau như thế nào?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN