Công bố Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư

Giới luật sư đã có chuẩn mực đạo đức khi hành nghề. (nguồn: internet)

Ngày 11/8, tại trụ sở Đoàn Luật sư TP Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tổ chức lễ công bố Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư.

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Lê Thúc Anh cho biết ngay từ khi mới thành lập, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã triển khai kế hoạch soạn thảo bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư. Sau gần hai năm thu thập tài liệu, tổ chức nhiều cuộc hội thảo khoa học trong nước và quốc tế; qua 7 lần tiếp thu, chỉnh lý, lấy ý kiến đóng góp của các luật sư, đến nay bộ Quy tắc gồm Lời nói đầu, 6 chương, 27 quy tắc đã được Hội đồng luật sư toàn quốc thông qua. Việc xây dựng và ban hành bộ Quy tắc thể hiện tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp và trí tuệ chung của cả giới luật sư Việt Nam; nội dung bộ Quy tắc thể hiện rõ quan điểm tư tưởng kết hợp giữa truyền thống đạo đức, văn hóa dân tộc, trình độ phát triển của nghề luật sư ở Việt Nam với sự tiếp thu những yếu tố phù hợp trong thông lệ quốc tế và nghề luật sư trên thế giới.

Việc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy tắc này sẽ giúp cho luật sư cung cấp các dịch vụ pháp lý có chất lượng cho khách hàng, đáp ứng các yêu cầu của xã hội sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư; hạn chế các tiêu cực, rủi ro làm mất uy tín, danh dự của luật sư, tạo dựng niềm tin của Nhà nước, cộng đồng xã hội với luật sư, nghề luật sư.

Quỳnh Hoa

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản