Có nhiều hình thức thay thế loa phường tại Hà Nội

Đó là ý kiến của bà Hồ Xuân Hương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 30/10.

Chú thích ảnh
Loa phường tại Hà Nội đang được sắp xếp lại

Khi được hỏi về vai trò của loa phường trong việc tuyên truyền phổ biến pháp luật tại các địa bàn dân cư, bà Hồ Xuân Hương cho rằng: Loa phường (hay còn gọi là loa phát thanh) vẫn còn hiệu quả ở nông thôn nhưng tại các quận nội thành thì hình thức này không còn hiệu quả. Nguyên nhân do giờ phát không hợp lý, nội dung nhiều khi không phù hợp nên người dân phản đối.

“Tại các quận nội thành, có nhiều hình thức phổ biến, tuyên truyền pháp luật khác có thể thay thế loa phường, trong đó có thể dùng công nghệ thông qua điện thoại thông minh, Internet… Ngay tủ sách pháp luật tại các địa bàn dân cư cũng đang được lấy ý kiến thay thế bằng tủ sách điện tử. Điều này phù hợp với hình thức truyền thông mới trong thời đại công nghiệp 4.0”, bà Hương cho biết.

Ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng thông tin: Một số hệ thống loa phường trong quận nội thành bố trí chưa hợp lý. Hiện các quận huyện đang sắp xếp lại theo hướng để lại 5- 10 cụm loa phường và triển khai thiết bị thông minh thay thế. Loa phường vẫn có vị trí nhất định trong tuyên truyền nên chủ trương Hà Nội sắp xếp lại để phù hợp với việc tuyên truyền trong tình hình mới.

 

Phạm Linh/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản