Cơ bản khắc phục sự cố tràn dầu Nhà máy nhiệt điện Uông Bí

Sáng 7/1, tại nhà máy nhiệt điện Uông Bí, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh đã xảy ra một vụ tràn dầu lớn ra sông Uông và đến chiều cùng ngày thì sự cố đã cơ bản được khắc phục.

Giấy thấm dầu được sử dụng để ngăn dầu loang. Ảnh: qtv.vn


Khoảng 6h sáng cùng ngày, người dân đã phát hiện một lượng dầu lớn xả ra sông Uông từ đường ống xả nước thải của Nhà máy nhiệt điện Uông Bí và ngày càng lan rộng trên mặt sông.

Ngay sau đó, Cảnh sát môi trường thành phố Uông Bí và các cơ quan chức năng của thành phố đã đến hiện trường và phối hợp với Nhà máy nhiệt điện Uông Bí huy động lực lượng thực hiện các biện pháp ngăn dầu loang rộng, tập trung sửa chữa, xử lý sự cố trong nhà máy, tiến hành dọn và tách dầu. Đến chiều cùng ngày, lượng dầu tràn trên sông Uông cơ bản đã được vớt xong.

Ông Lê Văn Hanh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty phát điện 1, Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí cho biết: Nguyên nhân tràn dầu được phía nhà máy xác định là do bục ruột bình làm mát dầu FO khiến dầu xâm nhập vào khoang hơi. Khi nhà máy tiến hành xả nước đọng của hơi, lượng dầu này đã thoát ra ngoài và loang ra sông Uông. Bộ phận làm mát dầu FO này thuộc tổ máy S8, nhà máy 330MW của nhiệt điện Uông Bí. Trước đó, nhà máy nhiệt điện Uông Bí đã từng xảy ra sự cố tràn dầu tương tự nhưng đã xử lý kịp thời.


Xuân Tùng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản