Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 tại Bình Dương, Cần Thơ

Trong 3 tháng qua, tỉnh Bình Dương đã huy động cả hệ thống chính trị cùng mọi nguồn lực trong và ngoài tỉnh để tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Người dân cùng các lực lượng chung tay với Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương vận chuyển lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19. Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN

Ngày 13/9, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lộc cho biết, tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 157.018 ca mắc COVID-19. Trong 3 tháng qua, tỉnh Bình Dương đã huy động cả hệ thống chính trị cùng mọi nguồn lực trong và ngoài tỉnh để tập trung cho công tác phòng, chống dịch. Đến nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, những "vùng đỏ" dần thu hẹp, mở rộng được nhiều "vùng xanh", 6 huyện, thị và thành phố trở lại "bình thường mới", người dân được đi lại trong "vùng xanh" theo quy định sau khi tiêm ít nhất 1 mũi vacine đủ 14 ngày.

Đạt được kết quả trên là nhờ sự hỗ trợ bằng nhiều nguồn lực của 682 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đối với Bình Dương với tổng số tiền là gần 568 tỷ đồng, trong đó, hơn 259 tỷ đồng tiền mặt; số hàng hóa, trang thiết bị y tế quy đổi là 309 tỷ đồng. Từ nguồn lực ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, Ban Cứu trợ của Ủy ban Mặt tận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã chi trên 196 tỷ đồng.

Trang thiết bị y tế từ nguồn hỗ trợ đã được đưa vào sử dụng chống dịch là 36 xe cứu thương, 1 xe vận chuyển dược phẩm, 1 hệ thống ECMO (hệ thống oxy hóa qua màng ngoài cơ thể), 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR, 6 máy thở không xâm nhập, 5 máy chụp X-Quang di động kỹ thuật số; 5.000 bình khí oxy và nhiều vật tư y tế, sinh phẩm khác; 120 giường y tế, trên 5.300 máy đo nồng độ oxy SpO2; 5.000 túi thuốc an sinh điều trị COVID-19, trị giá 2,6 tỷ đồng; nhà máy sản xuất oxy với công suất 1.600 bình/ngày...

Chú thích ảnh
Người dân chung tay cùng lực lượng hỗ trợ của Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương vận chuyển lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19. Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận số tiền mặt và hàng hóa ủng hộ với tổng giá trị hơn 71,5 tỷ đồng; triển khai các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch và cứu trợ cho hàng nghìn người dân gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh với hơn 81,7 tỷ đồng.

*Sáng 13/9, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ và Nhà thuốc Trung Sơn Pharma đã đến thăm và trao quà từ chương trình “Sống lạc quan” cho các sinh viên của Đại học Cần Thơ gồm 200 phần thuốc cùng 200 kg trái cây do một số nhà hảo tâm ủng hộ.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, chương trình "Sống lạc quan" mong muốn góp phần hỗ trợ thuốc cho các bệnh nhân mắc COVID-19, người có hoàn cảnh khó khăn, qua đó lan toả tinh thần sống lạc quan, tình đoàn kết trong thời gian khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh và đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Chương trình “Sống lạc quan” do Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ phối hợp với Nhà thuốc Trung Sơn Pharma phát động từ ngày 29/8 đến ngày 18/9. Chương trình được thực hiện theo hình thức mỗi bài đăng trên mạng xã hội sẽ được Ban Tổ chức dành một phần thuốc (thuốc hạ sốt, tăng đề kháng, trị ho và dinh dưỡng...) để tặng cho các ca F0 và người có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ và một số địa phương khác. Đến nay, chương trình đã thu hút hơn 5.000 người tham gia.

Chí Tưởng - Trung Kiên (TTXVN)
Phú Yên: Hoàn tất cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ cho người dân gặp khó khăn
Phú Yên: Hoàn tất cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ cho người dân gặp khó khăn

Tính đến ngày 13/9, các địa phương của tỉnh Phú Yên đã hoàn thành việc cấp gạo hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo Quyết định số 1415/QĐ-TTg ngày 20/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN