Chợ đầu mối Long Biên tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Chợ Long Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) là chợ đầu mối hoa quả, nông sản lớn nhất Thủ đô với hàng nghìn lượt người ra vào chợ mỗi ngày đêm. Vì lý do đó, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được xem là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Ban quản lý chợ Long Biên.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, Phó Ban quản lý chợ Long Biên Đào Khánh Duy cho biết: Chợ Long Biên chuyên kinh doanh hoa quả nông sản thực phẩm, với trên 1.200 hộ kinh doanh, chợ hoạt động 24 giờ/ngày chủ yếu là về đêm. Lưu lượng hàng hóa giao thương lớn, người mua bán tập trung đông nhất là vào dịp  ngày tuần, rằm.

Để phòng, chống dịch, bệnh COVID-19, Ban quản lý chợ tổ chức tuyên truyền về cách phòng, chống dịch, bệnh đến từng tiểu thương trong chợ với nội dung khuyến cáo thực hiện đầy đủ quy định 5K của Bộ Y tế. Lực lượng cán bộ, nhân viên thường xuyên nhắc nhở bà con kinh doanh và người lao động tại đây luôn đeo khẩu trang để bảo vệ mình và cộng đồng.

Hình ảnh công tác phòng chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối Long Biên:

Chú thích ảnh
Tiểu thương và người lao động thường xuyên đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở chợ.
Chú thích ảnh
Bảng khuyến cáo phòng chống dịch được Ban quan lý đặt ngay tại cổng chợ.
Chú thích ảnh
Lực lượng cán bộ nhân viên nhắc nhở bà con kinh doanh tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và giữ gìn vệ sinh .
Chú thích ảnh
Ban quản lý chợ tuyên truyền, khuyến khích các hộ kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại chợ như hàng mã, hàng mũ nón, trầu cau… đóng cửa, nghỉ kinh doanh trong thời điểm này để cùng phòng, chống dịch. Vì vậy, hiện tại chỉ còn khoảng hơn 600 hộ kinh doanh mặt hàng hoa quả đang buôn bán tại đây.
Chú thích ảnh
Ngay từ đầu mùa dịch, chợ Long Biên đã lắp đặt hệ thống phun thuốc sát trùng tự động, đảm bảo 100% người và các phương tiện khi ra-vào chợ đều được sát trùng.
Chú thích ảnh
Tại chợ Long Biên, Ban quản lý chợ lắp đặt nhiều điểm rửa tay, nước sát khuẩn... phục vụ người dân ra vào chợ sử dụng. Mới đây, tất cả các hộ kinh doanh tại chợ Long Biên đã được xét nghiệm tầm soát COVID-19.
Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Thị Hà, một lao động tại chợ cho biết: “Từ khi xảy ra dịch bệnh COVID-19, Ban quản lý chợ thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở về công tác phòng chống dịch để mọi người nắm rõ, phòng ngừa. Do đó, chúng tôi rất yên tâm làm việc tại đây”.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Một ngày làm việc của chốt kiểm soát phòng chống dịch 'nóng' nhất Lâm Đồng
Một ngày làm việc của chốt kiểm soát phòng chống dịch 'nóng' nhất Lâm Đồng

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 20 (đoạn qua đèo Chuối, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) là chốt số 1 trong hơn 10 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ của tỉnh Lâm Đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN