Chiều tối nay mưa dông 'trở lại' Hà Nội và cả Bắc Bộ

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo: Sau một ngày tích ẩm, đến chiều tối 6/6 mây dông sẽ quay trở lại lan ra toàn khu vực Bắc Bộ. Khu vực Hà Nội sẽ có mưa dông nhiệt, cần đề phòng lốc xoáy và gió giật.

Nền nhiệt ở Bắc Bộ tiếp tục giảm, tiết trời dịu mát hơn, nhiệt độ giảm thêm 2- 3 độ C so với ngày hôm qua. Mức phổ biến cao nhất 29 - 32 độ C, phía Tây Bắc Bộ chiều chuyển nắng nên nhiệt độ cao hơn 32 – 34 độ C. Trong ngày mây dông mỏng bớt sẽ chỉ còn vùng núi, Đông Bắc và dọc ven biển có mưa rải rác.

Cây đổ ở Hà Nội sau cơn giông nhiệt kèm lốc xoáy tối 4/6. Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+


Liên tục 2 ngày có mưa rào và dông ở Bắc Bộ và bắt đầu lan xuống Trung Bộ nên đến cuối tuần thời tiết ở các khu vực này sẽ dễ chịu hơn. Mưa dông lan xuống miền Trung sẽ chấm dứt nắng nóng cho khu vực Bắc Trung Bộ. Nắng nóng kéo dài ở Trung Bộ bắt đầu thu hẹp lại, vùng núi Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đến Ninh Thuận nhiệt độ đồng loạt giảm 1-2 độ C so với ngày hôm qua. Nhiệt cao chỉ còn tập trung ở vùng núi với mức phổ biến 35 – 36 độ C. Nam Trung Bộ cao hơn 36 – 38 độ C nhưng trong ngày cũng không có nơi nào vượt quá 40 độ C.

Gió mùa Tây Nam mang ẩm cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nên nắng không quá mạnh, với mức nhiệt 31 - 34 độ C ở Tây Nguyên và Nam Bộ cao hơn 2 – 3 độ C. Đến chiều mây đối lưu phát triển gây mưa dông từ Kiên Giang đến Cà Mau, sau đó lan rộng ra toàn miền và cả khu vực Tây Nguyên.

Trên biển, khối mây đối lưu lớn bao trùm khắp khu vực vịnh Bắc Bộ khiến thời tiết chuyển xấu, xuất hiện nguy cơ lốc xoáy. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực vịnh Thái Lan cũng sẽ là những vùng có nguy cơ cao về lốc xoáy và gió giật do mây đối lưu phát triển.


Minh Nguyệt
loading...
loading...
Tin khác
  • Đà Nẵng đẩy mạnh du lịch biển

    Đà Nẵng đẩy mạnh du lịch biển

    05:32 ngày 06/06/2014

    Việc tăng cường công tác tuyên truyền về điểm đến an toàn và chất Hoạt động kinh doanh của ngành du lịch cả nước... đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức...tập trung khai thác thị trường du lịch nội địa, nhất là du lịch biển… là những giải pháp trước mắt, lâu dài, để phát triển du lịch trong bối cảnh hiện nay.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản