Cảnh giác với những website mang danh nghĩa Bảo vệ Người tiêu dùng

Nhiều trang website mang danh nghĩa Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng (NTD)Việt Nam đăng những thông tin gây hiểu nhầm, khiến NTD ngày càng hoang mang, ảnh hưởng tới uy tín của Vinastas.

Theo đại diện Báo Người tiêu dùng- cơ quan ngôn luận chính thống Bảo vệ Người tiêu dùng của VINASTAS: Sau những vụ bê bối liên quan đến an toàn thực phẩm, như trà xanh C2, nước tăng lực Rồng đỏ của Công ty TNHH URC Việt Nam nhiễm độc chì mạnh, người tiêu dùng (NTD) dần mất niềm tin về các loại thực phẩm, đồ uồng.


Trước thực trang trên, nhiều trang website mang danh nghĩa Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam đăng những thông tin gây hiểu nhầm, khiến NTD ngày càng hoang mang, ảnh hưởng tới uy tín của Vinastas và các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Trong đó, trang web “Bảo vệ NTD – Vì người tiêu dùng Việt” đã liên tục dẫn nội dung từ Báo Người tiêu dùng, mà không hề có công văn xin phép.

“Nghiêm trọng hơn, bên cạnh việc làm xấu uy tín của VINASTAS, sự ra đời và hoạt động của các website tương tự như thế này là mối đe dọa quyền lợi và sự an toàn thực sự của NTD. Đây là hành vi xâm phạm đến 8 quyền cơ bản của NTD.

Vì thế, nay Báo Người tiêu dùng xin thông báo, trang “Bảo vệ NTD – Vì người tiêu dùng Việt” không phải là trang chính thức của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng. 

Mọi thông tin được đăng tải trên trang web này không mang lại giá trị cho NTD, thậm chí gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của NTD. NTD khi muốn tiếp nhận thông tin, tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ hoặc tìm quyền lợi, hãy vào trang web chính thức của Báo Người tiêu dùng”, đại diện báo khẳng định.
PV

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản