Cần xử lý ô nhiễm từ kho thuốc bảo vệ thực vật

Hơn 20 năm nay, hàng chục hộ dân thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đang phải sống chung với tình trạng bị ô nhiễm từ kho thuốc bảo vệ thực vật đã bị bỏ hoang của HTX nông nghiệp Hòa Kiến 3.

 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 

Nằm trong thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, Thành phố Tuy Hòa ngôi nhà của gia đình anh Nguyễn Thế Điệp thường phải đóng kín các cửa vì mùi hôi từ kho thuốc bảo vệ thực vật bỏ hoang cách nhà khoảng 50 mét.

 

Kho thuốc bảo vệ thực vật gây ô nhiễm trên đã bị bỏ hoang 20 năm nay, phần mái và cửa kho thuốc đã bị hư hại. Nhiều người dân ở thôn Ngọc Phong khẳng định, một lượng lớn thuốc nước bảo vệ thực vật bị rò rỉ và thấm vào lòng đất dưới nền kho gây ô nhiễm. Khoảng 50 hộ dân với trên 200 người sống cách kho thuốc gần 100 mét hằng ngày phải sống chung với mùi hôi nồng nặc phát ra từ kho thuốc trên. Ngoài ra, cách kho thuốc chưa đến 20 mét có 3 giếng nước mà người dân đang sử dụng. Ai cũng lo lắng và hoang mang vì nơm nớp lo sợ khi phải sử dụng nguồn nước giếng bị ô nhiễm này.Không chỉ có vậy, mùi hôi thối từ kho thuốc còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến giáo viên và học sinh trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi nằm cách đó không xa.

 

Để xử lý triệt để kho thuốc bảo vệ thực vật bỏ hoang và trả lại cuộc sống trong lành cho người dân, vừa qua UBND Tỉnh Phú Yên đã có văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp địa phương tổ chức khảo sát, đánh giá, xác định mức độ, phạm vi ô nhiễm và đề xuất phương án để xử lý ô nhiễm từ kho thuốc bảo vệ thực vật Hòa Kiến một cách sớm nhất.

 

Thế Lập

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản