Cần thực hiện đơn hàng gấp, gần 700 công nhân làm việc trong kỳ nghỉ Tết

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, gần 700 công nhân lao động tại Bình Dương vẫn tiếp tục làm việc do một số doanh nghiệp cần thực hiện đơn hàng gấp theo hợp đồng ký kết và một số nhà máy cần phải duy trì hoạt động của thiết bị máy móc 24/24 giờ.

Chú thích ảnh
Hoạt động sản xuất sản phẩm linh kiện điện tử tại Công ty TNHH TPR Việt Nam tại KCN Vsip 2 Bình Dương. Ảnh: Hải Âu/TTXVN

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, trong những ngày Tết Nguyên đán 2019 đã có 13 doanh nghiệp có công nhân làm việc trong Tết. Trong đó, số lượng công nhân ở lại làm việc nhiều nhất là tại Công ty TNHH Sài Gòn Stec (tại Khu công nghiệp Vsip 2), với hơn 200 công nhân. Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, với các công nhân phải làm việc trong những ngày nghỉ Tết thì được các công ty thực hiện các chế độ theo quy định và thưởng để động viên kịp thời cho người lao động.

Bên cạnh đó, với tinh thần hỗ trợ tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp trong những ngày Tết Nguyên đán 2019, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã bố trí cán bộ công chức túc trực tại các điểm thông quan, đảm bảo làm thủ tục thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Trường Giang, Cục phó Cục Hải quan tỉnh Bình Dương, các Chi cục Hải quan tỉnh đã phân công, bố trí đầy đủ cán bộ công chức tại các khâu nghiệp vụ trực vào những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Để thuận lợi cho doanh nghiệp liên hệ khi có công việc đột xuất, danh sách và số điện thoại cán bộ công chức trực được niêm yết công khai tại các địa điểm làm thủ tục và được đăng trên cổng thông tin điện tử của Cục Hải quan tỉnh Bình Dương.

Hải Âu (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản