Cam kết thực hiện tốt '4 không', '3 giảm' tại lễ hội chùa Hương

Ngày 4/3, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cùng Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố gồm: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an Hà Nội, Sở Y tế và Sở Công Thương đã kiểm tra công tác tổ chức lễ hội chùa Hương năm 2015.

Quang cảnh tại lễ hội chùa Hương. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) kiêm Trưởng ban Tổ chức lễ hội chùa Hương khẳng định: Nhiều năm qua công tác tổ chức lễ hội chùa Hương còn bất cập, mặc dù có nhiều quy định nhưng người dân vẫn chưa chấp hành nghiêm, dẫn tới sự phiền toái cho người đi lễ chùa.

Riêng lễ hội năm nay, huyện Mỹ Đức cam kết thực hiện đúng quy định "4 không" và "3 giảm". "4 không" gồm: Không chèo kéo khách; không treo thịt động vật; không “chặt chém” và không đổi tiền lẻ; "3 giảm" gồm: Giảm đốt vàng mã, giảm xả rác thải ra môi trường và giảm ùn tắc giao thông.

Trưởng ban Tổ chức lễ hội chùa Hương cũng khẳng định những vấn đề bất cập còn tồn tại trong những mùa lễ hội trước sẽ được khắc phục triệt để trong năm nay. Người dân nào phát hiện vi phạm có thể phản ánh lại với Ban Tổ chức lễ hội để xử lý.

Trong mùa lễ hội chùa Hương năm nay, Công an Hà Nội đã tổ chức 16 tổ tuần tra trong 24/24 giờ để tiếp nhận và xử lý kịp thời những vấn đề về an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và từ đầu mùa lễ hội đến nay không có sự cố nào xảy ra.

Theo Ban Tổ chức lễ hội chùa Hương, từ ngày khai hội mùng 6 tháng Giêng đến nay, đã có 352.000 lượt du khách về trẩy hội chùa Hương.

Theo quan sát, lễ hội năm nay được tổ chức bài bản, dòng suối Yến dẫn vào chùa Hương trong sạch vì có đội ngũ túc trực vớt rác thải thường xuyên. Ban tổ chức cũng đã thả 3 tấn cá và cho sơn màu xanh gần 5.000 chiếc thuyền chở khách để tạo không gian xanh thân thiện với môi trường. Tình trạng chèo kéo khách mua hàng, đi thuyền và gửi xe cũng không còn diễn ra.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, Sở đã phối hợp cùng các ngành, địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các quy định vì đây cũng là quyền lợi thiết thực của người dân sở tại, nên năm nay các quy định đã được người dân ở khu vực diễn ra lễ hội đồng tình hưởng ứng.


Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản