Hà Nội:

Bức xúc vì xe buýt không chịu... 'nhồi' khách

Gần đây, nhiều sinh viên và người đi đường không hài lòng với cung cách phục vụ của một số tuyến xe buýt. Đặc biệt là những chiếc xe mang số hiệu 44 chạy tuyến Trần Khánh Dư - Trần Hưng Đạo - Tăng Bạt Hổ -Yecxanh - Lò Đúc - Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt - Đào Duy Anh - Phạm Ngọc Thạch - Chùa Bộc - Tây Sơn - Nguyễn Trãi - Nguyễn Tuân - Trần Duy Hưng - Phạm Hùng - BX Mỹ Đình.

Khi chạy đến đường Nguyễn Trãi đoạn tập trung nhiều trường đại học như: Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học khoa học tự nhiên, Đại học Thủy Lợi, ... những chiếc xe buýt số hiệu 44 thường không bắt khách, mặc dù đang còn nhiều chỗ ngồi trống.

Nhiều sinh viên cho rằng, nguyên nhân của sự việc này do ở đây tập trung đông đảo sinh viên, thường có nhu cầu đi lại lớn nên họ thường mua vé tháng để phù hợp với túi tiền. Vì vậy, nếu xe buýt dừng lại bắt khách sẽ có một lượng người rất lớn có vé tháng lên xe. Và như vậy họ sẽ khó lòng bắt được những hành khách mua vé trả tiền ngay.

Vào lúc 20 đến gần 21 giờ ngày 15/10, rất nhiều sinh viên và người dân tràn ra cả lòng đường ở đoạn đường Nguyễn Trãi, trước cổng trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn vẫy xe buýt số hiệu 44. Mặc dù có nhiều xe lần lượt chạy qua nhưng không có chiếc xe nào dừng lại bắt khách. Có người không kìm nén được tức giận phải văng tục, gây phản cảm cho khách đợi chờ xe buýt .

Bạn N.T.N đang ôn thi vào ngành báo chí ở trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn đợi gần 1 tiếng đồng hồ nhưng vẫn không bắt được xe 44 để về phố Lò Đúc. Cuối cùng N phải bắt xe buýt số 02 đi lên phố Tây Sơn. Từ đây, N mới tiếp tục bắt xe 44 để về phố Lò Đúc.

N.T.N cho biết: Nhiều ngày qua đã có tình trạng trên, nhưng hôm nay nhiều người đồng tình "phản ánh" tình trạng nói trên vì có nhiều xe buýt bỏ bến đón khách.TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Hải Dương xử lý các điểm đấu nối trái phép vào quốc lộ

    15:35 ngày 16/10/2012

    Ngày 16/10, Đoạn đường bộ Hải Dương (Sở Giao thông vận tải Hải Dương) đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế, rào chắn điểm đấu nối trái phép từ Cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc Doanh nghiệp tư nhân Hồng Ngọc vào tỉnh lộ 391 tại km 15+600 thuộc địa bàn xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản