Bốn nông dân hợp sức xây dựng cầu phao đầu tiên qua sông Bến Hải

Bốn nông dân huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) là các anh Trần Công Chức, Trần Văn Trường, Trần Duy Bôn và Phạm Dũng đều ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh đã cùng nhau xây dựng chiếc cầu phao đầu tiên qua sông Bến Hải, nối liền 3 xã vùng Lâm - Sơn - Thủy của huyện Vĩnh Linh với huyện Gio Linh. Đây là cây cầu phao đầu tiên bắc qua sông Bến Hải và là cây cầu phao thứ 3 ở Quảng Trị được người dân xây dựng.

Cầu phao bắc qua sông Bến Hải góp phần rút ngắn đường đi giữa các vùng Lâm - Sơn -Thủy. Ảnh: Đức Việt


Ba xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Lâm và Vĩnh Thủy (Vĩnh Linh) nằm không xa Quốc lộ 1A, nhưng do các nhánh sông Bến Tắt và Sa Lung ngăn cách nên người dân phải đi đường vòng từ 8 đến 15 km hoặc đi đò ngang, rất nguy hiểm. Vì thế, người dân vùng này luôn ước mơ có cây cầu bắc qua sông Bến Hải. Đó cũng là niềm day dứt của anh Trần Văn Trường, nhưng do kinh phí thiếu và địa điểm dự định bắc cầu bị ảnh hưởng bởi đường tránh lũ nên anh Trường chưa thực hiện được. Sau nhiều lần trăn trở, anh Trường đã bàn với các anh Trần Duy Bôn, Trần Công Chức, Phạm Dũng và được tán thành. Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và người dân cũng ủng hộ.

Sau thời gian thi công, cuối tháng 4 vừa qua, cây cầu phao qua sông Bến Hải có chiều dài 110 m, rộng 2,5 m đã hoàn thành với tổng kinh phí đầu tư 1,5 tỷ đồng. Cây cầu không chỉ mang lại sự thuận tiện cho người dân 3 xã vùng Lâm-Sơn-Thủy mà còn giúp đưa nông sản của bà con đi tiêu thụ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc vận chuyển vật liệu xây dựng về vùng Lâm-Sơn-Thủy cũng được thuận lợi và giảm được nhiều chi phí.

Trước khi có cây cầu này, trên dòng sông Thạch Hãn, người dân cũng bỏ tiền xây dựng 2 cầu phao Triệu Độ và Triệu Thuận nối liền một số xã của huyện Triệu Phong với thành phố Đông Hà.

Dương Vương Lợi

loading...
loading...
Tin khác
  • Làm rõ nguyên nhân hồ Ba Bể bị bồi lấp

    Làm rõ nguyên nhân hồ Ba Bể bị bồi lấp

    15:43 ngày 06/06/2011

    Sáng 6/6, Đoàn kiểm tra của Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã có buổi làm việc với UBND, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh Bắc Kạn về các hoạt động khoáng sản có liên quan đến việc bồi lấp hồ Ba Bể.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản