Bộ trưởng Y tế thăm và chúc Tết các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trước thời khắc đón giao thừa, tối 18/2 (tức ngày 30 tháng Chạp), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và chúc Tết bệnh nhân tại một số bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà y bác sĩ và các sản phụ tại đây. Bộ trưởng cũng dành thời gian lắng nghe những khó khăn của Bệnh viện Từ Dũ trong năm qua như tình trạng quá tải, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như nguồn nhân lực y tế...

Trong những ngày Tết Ất Mùi, để phục tốt nhất việc chăm sóc sức khỏe người dân, mỗi ngày có khoảng 300 nhân viên y tế túc trực 24/24 tại bệnh viện. Hơn 900 bệnh nhân và sản phụ đang nằm tại bệnh viện cũng được chăm sóc chu đáo. Dự kiến trong đêm 30 Tết có khoảng hơn 100 em bé được sinh ra. Chúc Tết đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ, Bộ trưởng Y tế động viên đội ngũ y bác sĩ cố gắng vượt qua những khó khăn, phục vụ tốt nhất cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bộ trưởng đã đến phòng cấp cứu thăm hỏi từng bệnh nhân và đặc biệt quan tâm đến tình trạng tai nạn giao thông do có chiều hướng tăng cao trong những ngày Tết. Theo báo cáo của khoa cấp cứu, trong ngày 30 Tết, trước thời điểm đón giao thừa, Bệnh viện đã tiếp nhận hơn 140 ca cấp cứu, trong đó chiếm phần lớn là do tai nạn giao thông gây ra. Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm hỏi về tình hình trực tết của bác sĩ, cán bộ, công nhân viên bệnh viện, trao quà tết của Bộ Y tế cho đại diện bệnh viện. Bộ trưởng đánh giá cao kế hoạch phân công trực Tết và tinh thần làm việc của cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Đến thăm Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình, Bộ trưởng Y tế đã thăm, động viên, tặng quà 5 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Qua thăm hỏi, Bộ trưởng băn khoăn vì nhiều bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, gặp khó khăn khi tai nạn, bệnh tật.

Tối cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm và chúc Tết tại Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng)./.


H.Chung
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản