Bình Phước: Xử lý và di dời an toàn quả bom nặng hơn 150 kg

Chiều 17/12, Trung tâm Xử lý bom mìn Binh đoàn 16 (tỉnh Bình Phước) đã xử lý và di dời an toàn quả bom nặng hơn 150 kg, được phát hiện tại một công trình thuộc xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài (Bình Phước).

Chú thích ảnh
Quả bom được phát hiện dài 1,5m. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó vào trưa 16/12, trong quá trình đào suối tại công trình xây dựng, nạo vét suối thuộc ấp 4, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài, một công nhân lái máy xúc đã phát hiện một vật cứng dưới lòng suối. Do tưởng chỉ là pô xe ô tô, người này đã điều khiển máy xúc nhấc vật cứng trên lên khỏi mặt đất. Lúc này, vật cứng mới được phát hiện đó là một quả bom. Sự việc nhanh chóng được trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Xử lý bom mìn Binh đoàn 16 đã cử lực lượng xuống hiện trường để xác minh và xử lý. Quả bom được xác định là bom MK82 (Snake Eye), dài khoảng 1,5 mét và nặng hơn 150 kg.

Sau khi kiểm tra, tháo ngòi nổ phụ, lực lượng chức năng đã di chuyển an toàn quả bom khỏi công trường về đơn vị để xử lý theo quy định.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu bàn giao 5 quả bom còn sót lại sau chiến tranh
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu bàn giao 5 quả bom còn sót lại sau chiến tranh

Ngày 15/11, tại trường bắn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, lực lượng Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã bàn giao an toàn 5 quả bom còn sót lại sau chiến tranh cho Lữ đoàn 25 Công binh, Quân khu 9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN