Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu bàn giao 5 quả bom còn sót lại sau chiến tranh

Ngày 15/11, tại trường bắn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, lực lượng Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã bàn giao an toàn 5 quả bom còn sót lại sau chiến tranh cho Lữ đoàn 25 Công binh, Quân khu 9.

Chú thích ảnh
Lực lượng Công Binh Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra các quả bom trước khi tiến hành bàn giao cho Lữ đoàn 25 Công binh, Quân khu 9. Ảnh: Văn Đông - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu/TTXVN phát

Theo đó, 5 quả bom được bàn giao lần này có cùng chủng loại, mang kí hiệu MK-81 và MK-82, còn sót lại sau chiến tranh, mỗi quả có đường kính từ 22,5 - 28cm, chiều dài từ 1,2 - 2,2m, trọng lượng từ 125 - 250 kg, tầm sát thương với bán kính 500 - 1.200m.

Số bom trên do người dân trên địa bàn tỉnh phát hiện và được Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu thu gom trong năm 2021.

Lực lượng Công binh đã thực hiện phong tỏa khu vực bàn giao nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trên địa bàn, đồng thời thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định cho Lữ đoàn 25 Công binh, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo người dân và chủ các công trình đang thi công cần cảnh giác, khi phát hiện bom, đạn, các vật liệu nổ cần báo với lực lượng chuyên môn để kịp thời xử lý. Người dân không tự tiện nhặt, cưa, phá bom mìn, đạn, đầu đạn còn sót sau chiến tranh để lấy thuốc nổ và sắt vụn, để không xảy ra các sự cố đáng tiếc.

Chanh Đa (TTXVN)
Hai quả bom 'khủng' phát lộ sau mưa lớn ở Quảng Trị
Hai quả bom 'khủng' phát lộ sau mưa lớn ở Quảng Trị

Ngày 10/11, Đội xử lý bom mìn lưu động (Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam) cho biết, đơn vị đã và đang triển khai các biện pháp xử lý 2 quả bom lớn phát lộ sau mưa lớn ở xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN