Bình Phước: Nguy cơ mất cân đối cung cầu xăng dầu mùa khô

Hiện nay, tỉnh Bình Phước đang vào mùa khô nên nhu cầu mua xăng dầu phục vụ việc tưới tiêu, sản xuất nông nghiệp tăng cao so với những tháng trước.

Trong khi đó, tùy theo tình hình, các tổng đại lý lại cung cấp xăng dầu cho các đại lý bán lẻ theo các phương thức khác nhau như lấy 3 tháng liền kề trước để chia bình quân cho tháng hoặc lấy 6 tháng liền kề trước để chia bình quân cho tháng theo khả năng thực tế của tổng đại lý chứ không căn cứ theo yêu cầu cụ thể của các đại lý bán lẻ để cung cấp.

Ước bình quân hiện nay các tổng đại lý chỉ cung cấp được khoảng trên 50% yêu cầu của các đại lý bán lẻ, dẫn đến tình trạng giữa cung và cầu bị mất cân đối. Thực tế này rất dễ làm phát sinh tiêu cực trong việc đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu mua bán xăng phục vụ tưới tiêu cho mùa khô hạn đang đến lúc cao điểm. Khi được Tổng đại lý cung ứng một lượng xăng dầu, ước khoảng trên 50% theo yêu cầu, các đại lý bán lẻ chỉ bán cầm chừng cho những khách hàng mới hoặc khách hàng vãng lai. Số còn lại bán ưu tiên cho những khách hàng truyền thống hoặc bán thu nợ để gối đầu.

Trước tình hình trên, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát để ngăn chặn các diễn biến xấu trên thị trường.

Nguyễn Văn Việt

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản