Bình Phước: Bé gái bị cha dượng bạo hành đã được cha ruột đón về nuôi

Liên quan đến vụ bé gái 7 tuổi, L.Y.S bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành, sau khi đưa bé đi giám định, chiều 5/8, chính quyền địa phương huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, đã tiến hành bàn giao bé S. cho cha ruột nuôi dưỡng, chăm sóc theo đúng quy định của pháp luật.

Chú thích ảnh
Bà ngoại bé S., xúc động khi gặp bé S. 

Song song đó, UBND huyện Đồng Phú cũng đã biểu dương và trao thư khen của Chủ tịch UBND huyện cho chị Nguyễn Thị Thúy Oanh, là hàng xóm của bé, ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa, người đã phát hiện vụ bạo hành và dũng cảm kịp thời báo tin đến cơ quan chức năng.

Tính đến ngày 5/8, bé L.Y.S., đã trải qua gần 10 ngày điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú. Sức khỏe, tinh thần của bé S. đã ổn định. Vì vậy, trong chiều 5/8, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành làm các thủ tục xuất viện cho cháu S. Công an huyện cũng đã đưa bé đi giám định thương tích để có cơ sở xử lý hành vi “hành hạ con” của cha dượng và mẹ đẻ bé.

Trước sự chứng kiến của người thân bé L.Y.S, UBND xã Tân Hòa đã bàn giao bé cho cha ruột là anh Và Bá Giày, thường trú tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, để nuôi dưỡng, chăm sóc theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, xã cũng giao lại cho gia đình số tiền số tiền 34,9 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tặng cho bé S. trong những ngày điều trị.

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo huyện Đồng Phú và xã Tân Hòa yêu cầu bố ruột và người thân của bé L.Y.S. cần có sự quan tâm, theo dõi đặc biệt, đảm bảo cho bé được sống trong sự đùm bọc, yêu thương và được học hành đầy đủ.

Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện cũng tặng thêm một số phần quà thiết thực cho bé L.Y.S trước khi bé cùng bố ruột và người thân rời Bình Phước trở lại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 27/7, chị Nguyễn Thị Thúy Oanh, hàng xóm qua nhà bé S. chơi và phát hiện trên người bé có nhiều vết bầm tím, nghi cháu bé bị cha mẹ bạo hành nên đã đưa cháu về nhà và báo với Công an xã Tân Hòa. Nhận được tin, UBND xã Tân Hòa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đến nhà chị Oanh đưa cháu về trụ sở UBND xã; đồng thời đưa bé gái đến Trung tâm Y tế huyện để thăm khám, nhập viện điều trị. Khi nhập viện, tình trạng của cháu bé phía sau người bị bầm tím từ đầu, cổ đến chân; qua quan sát có nhiều vết thương cũ, đặc biệt vùng mông có nhiều vết thương rách da gây chảy máu.

Đến tối 28/7, Công an huyện Đồng Phú đã khởi tố bắt tạm giam 3 tháng đối tượng Trần Thanh Tú (22 tuổi, cha dượng bé S.) để điều tra về hành vi "hành hạ con"; khởi tố bị can Lầu Y Lầu (mẹ ruột bé S.), thực hiện biện pháp ngăn chặn cấm rời khỏi nơi cư trú (do đối tượng đang mang thai, nuôi con nhỏ) để điều tra.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)
Vây bắt đối tượng bạo hành con gái lẩn trốn trên phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội
Vây bắt đối tượng bạo hành con gái lẩn trốn trên phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội

Đêm 7/9, tại khu vực ngõ Thịnh Hào 3, phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa (Hà Nội) tập trung rất nhiều lực lượng công an trang bị vũ khí và áo giáp khiến cả hai chiều đường người dân đứng xem rất đông. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN