Bình Dương: 200 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Ngày 28/6, gần 200 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn T.O.P Outdoor Vina (chuyên gia công Dù, vốn Hàn Quốc) tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, vẫn đang được cấp cứu tại các cơ sở y tế quanh khu vực, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Nhiều công nhân cho biết, sau bữa ăn trưa lúc 11h30 trong Công ty với các món: Trứng luộc, bò xào, canh rau ngót. Sau khoảng một tiếng đồng hồ, hàng trăm công nhân đồng loạt có dấu hiệu mệt mỏi, khó thở, nôn ói, ngất xỉu. Số công nhân này sau đó được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện lân cận.

Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước (thị xã Bến Cát) và Phòng khám đa khoa Ngân Hà (huyện Bàu Bàng) cho biết: Bệnh viện tiếp nhận hàng trăm công nhân của Công ty T.O.P với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm. Đến chiều tối cùng ngày, số bệnh nhân này vẫn chưa thể về nhà do sức khỏe yếu với các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn..

Đến khoảng 19h cùng ngày, gần 20 công nhân được xuất viện về nhà. Ông Nguyễn Văn Đạt, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông tin về vụ việc xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn T.O.P Outdoor Vina.

Hiện Chi cục đang phối hợp với các đơn vị, xác minh nguồn gốc thực phẩm tại Công ty để làm rõ nguyên nhân.

Huyền Trang (TTXVN)
 Phú Thọ: Sức khỏe 6 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm đã ổn định
Phú Thọ: Sức khỏe 6 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm đã ổn định

Ngày 30/5, ông Hà Xuân Hoa, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) cho biết sức khỏe 6 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn NT – VINA được cấp cứu tối 29/5 do ngộ độc thực phẩm đang dần ổn định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN