BHXH Việt Nam thí điểm dùng trợ lý ảo cấp lại mật khẩu VssID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đang phối hợp với đơn vị liên quan thí điểm tích hợp trợ lý ảo hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu VssID.

Để cấp lại mật khẩu thông qua Trợ lý ảo trên Tổng đài 1900.9068, người sử dụng có thể làm như sau:

Bước 1: Người dùng sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản VssID gọi điện đến Tổng đài 1900.9068, nhấn phím số 8 để lựa chọn chức năng cấp lại mật khẩu VssID và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Trợ lý ảo đề nghị người dùng cung cấp mã số BHXH cần lấy lại mật khẩu.

Sau khi người dùng cung cấp mã số BHXH, hệ thống sẽ kiểm tra số điện thoại đang gọi và mã số BHXH, nếu trùng khớp với dữ liệu do BHXH Việt Nam đang quản lý, Trợ lý ảo sẽ đọc mật khẩu mới (mật khẩu mới sẽ được nhắc lại một lần để người dùng ghi nhớ).

Nếu không trùng khớp trợ lý ảo sẽ thông báo “số điện thoại và mã số bảo hiểm không khớp hoặc chưa đăng ký với cơ quan BHXH”.

Bước 3: Kết thúc cuộc gọi.

Chú thích ảnh

Cơ quan BHXH Việt Nam lưu ý: Cước phí gọi đến Tổng đài 1900.9068 là 1.000 đồng/phút, cước phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ Tổng đài.

Như vậy, hiện nay người sử dụng VssID có thể thực hiện cấp lại mật khẩu theo hai cách:

Cách thứ nhất, người dùng sử dụng chức năng "Quên mật khẩu" trên ứng dụng VssID hoặc chức năng Quên mật khẩu trên trang https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn (cách này yêu cầu trong tài khoản VssID phải có thông tin địa chỉ email). Cách này miễn phí.

Cách thứ hai, cấp lại mật khẩu thông qua Trợ lý ảo trên Tổng đài 1900.9068 (nhánh số 8). Cách này cước phí gọi đến Tổng đài 1900.9068 là 1.000 đồng/phút.

Theo cơ quan BHXH Việt Nam, việc triển khai thí điểm tích hợp Trợ lý ảo vào Tổng đài Chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam để hỗ trợ người sử dụng ứng dụng VssID cấp lại mật khẩu dễ dàng nhất. BHXH Việt Nam mong muốn cung cấp ngày càng nhiều các tính năng, tiện ích, tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia giao dịch với cơ quan BHXH, góp phần xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, vì sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân.

XM/Báo Tin tức
Trục lợi Quỹ BHXH, BHYT: Có sự thông đồng giữa phòng khám với người lao động
Trục lợi Quỹ BHXH, BHYT: Có sự thông đồng giữa phòng khám với người lao động

Chiều ngày 5/6, tại cuộc họp cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) quý II/2023, ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội cho biết: "Nhờ hệ thống cơ sở dữ liệu BHXH, đơn vị đã kiểm tra, giám sát việc chi trả và phát hiện việc trục lợi BHXH, BHYT".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN