Bệnh nhân được chi trả bảo hiểm y tế cao nhất là hơn 4,7 tỷ đồng

Theo thông tin từ Hệ thống thông tin Giám định bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, trong 10 tháng năm 2018, đã có 34 trường hợp bệnh nhân được Quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) từ 1 tỷ đồng cho đến hơn 4,7 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh BHXH. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Cụ thể, một bệnh nhân có địa chỉ thường trú tại xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy được chi trả số tiền cao nhất là trên 4,7 tỷ đồng. Bệnh nhân này mắc bệnh Thiếu yếu tố VIII di truyền (Hemophilia A) và Tăng tiểu cầu tiên phát.

Tiếp đó là các bệnh nhân trú tại Bản Xá, xã Bính Xá, huyện Đình Lập, Lạng Sơn được Quỹ KCB BHYT chi trả gần 2,86 tỷ đồng. Bệnh nhân trú tại Bảo trợ xã hội xã Đắc Sơn, Phổ Yên (Thái Nguyên) được Quỹ KCBBHYT chi trả 2,6 tỷ đồng...

BHYT là chính sách có ý nghĩa an sinh quan trọng, nhằm bảo đảm sự công bằng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời, qua đó thể hiện tính nhân văn ở sự sẻ chia giữa người mạnh khỏe và người hay ốm đau, người giàu với người nghèo, người trong độ tuổi lao động với trẻ em và người cao tuổi. Những lợi ích của BHYT mang lại cho người tham gia là điều dễ nhận thấy.

 

XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản