Bệnh nhân đầu tiên được ghép tim đã xuất viện

Gs.Ts Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: Ngày 16/5, bệnh nhân đầu tiên được phẫu thuật ghép tim tại Bệnh viện Trung ương Huế đã được xuất viện sau gần 2,5 tháng điều trị. Đó là bệnh nhân Trần Mậu Đức, 26 tuổi, trú tại phường Phú Hội, thành phố Huế.

Bác sỹ Bùi Đức Phú kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân được mổ ghép tim trước khi xuất viện


Trước khi mổ, bệnh nhân Đức bị bệnh cơ tim giảm, suy tim độ bốn. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi lẵng hoa chúc mừng Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện thành công ca ghép tim này.

Bệnh nhân Trần Mậu Đức bày tỏ sự cám ơn đối với đội ngũ thầy thuốc thuốc Bệnh viện Trung ương Huế và cho biết, sức khoẻ của anh hồi phục tốt, thể trạng tăng hơn 5 kg so với trước khi mổ. Về nhà, anh sẽ tiếp tục luyện tập theo sự hướng dẫn của các bác sĩ để duy trì sức khoẻ, và mong muốn tìm được một việc làm phù hợp để phụ giúp gia đình.

Theo Gs.Ts Bùi Đức Phú, có được thành công trong ca ghép tim này là do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều năm nay của Bệnh viện Trung ương Huế, đặc biệt về mặt chuyên môn, kỹ thuật và trợ giúp kinh phí cho bệnh nhân. Thành công của ca phẫu thuật cũng mở ra triển vọng mới trong việc ghép tim trên người tại Bệnh viện Trung ương Huế. Hiện Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã phẫu thuật thành công các ca bệnh tim dưới tuần hoàn ngoài cơ thể cho trẻ sơ sinh nặng 3,5 kg; cùng nhiều phẫu thuật phức tạp như: nhĩ 3 buồng, thất phải 2 đường ra, thất một buồng, tứ chứng Fallot, bệnh Ebstein, còn ống nhĩ thất, chuyển vị đại động mạch, thay van tim, phẫu thuật bắc cầu động mạch vành.

Quốc Việt

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản