Bão số 6 không gây nhiều thiệt hại tại Phú Yên

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, bão số 6 sau khi đổ bộ vào vùng biển của tỉnh đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, cơ bản không gây thiệt hại nhiều về nhà ở, tài sản của người dân.

Chú thích ảnh
Người dân phường 6, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên hỗ trợ nhau gia cố lại nhà ở trước khi bão đổ bộ, ngày 9/11. Ảnh: TTXVN

Cũng theo thống kê, toàn tỉnh Phú Yên có 6 nhà bị sập, đổ, hư hỏng, 50 ha mía bị ngập nước, ngã đổ (huyện Sơn Hòa), 30 cây xanh bị đổ tại thành phố Tuy Hòa do ảnh hưởng của bão số 6.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của bão số 6, tuyến đường DT642 khu vực qua cầu Sông Cô km14+900 (huyện Đồng Xuân) ngập sâu 1,5m, tuyến DT465 qua khu vực cầu cây Cam (huyện Tuy An) bị ngập, gây ùn tắc giao thông. Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đang điều tiết giao thông qua khu vực này.

Do ảnh hưởng của bão số 6, Phú Yên hiện còn 53/112 xã tại các huyện Tuy An, Đông Hòa, Đồng Xuân, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa bị mất điện. Ngành Điện Phú Yên đang tập trung lực lượng, thiết bị sớm khắc phục sự cố để cấp điện lại cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế cho biết, nhờ sự chủ động, chuẩn bị tốt các biện pháp sẵn sàng ứng phó trước, trong và sau khi bão đổ bộ nên bão số 6 cơ bản ít gây thiệt hại về nhà ở, tài sản của người dân.

Hiện mực nước lũ trên các sông của Phú Yên đang giảm xuống chậm, mức báo động I và II. Để ứng phó với bão số 6, tỉnh Phú Yên đã chủ động sơ tán 2.861 hộ/8.815 nhân khẩu trên các bè nuôi trồng thủy sản ở Vịnh Xuân Đài, Vịnh Vũng Rô, Đầm Cù Mông, người dân vùng hạ lưu vực sông Ba, ven biển đến nơi an toàn.

Các tàu, thuyền của Phú Yên hoạt động trên biển đã được thông báo không đi vào vùng nguy hiểm, tìm nơi trú tránh an toàn. Hiện nay, một số khu vực không bị ảnh hưởng bởi bão số 6, người dân đã được trở về nhà.

Phạm Cường (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản