Bão Noru: Bình Định nỗ lực khắc phục sự cố 42 xã, phường bị mất điện

Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Bình Định cho biết, sự cố mất điện tại 42 xã, phường là do mưa gió gây chập điện nhưng sẽ được ngành Điện lực cố gắng khắc phục hoàn toàn vào cuối giờ chiều 28/9.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Tiến Sỹ/baobinhdinh.vn

Ngày 28/9, tại cuộc họp trực tuyến với các cơ quan, đơn vị, địa phương để đánh giá công tác ứng phó cơn bão số 4 (bão Noru), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho rằng: Cần rà soát lại an toàn hệ thống lưới điện trong tỉnh bởi cơn bão số 4 vừa xảy ra trên địa bàn được đánh giá là không mạnh nhưng toàn tỉnh đã có 42 xã, phường của 6 huyện, thị xã bị mất điện. Cụ thể, mất điện tại ba xã ở thị xã Hoài Nhơn, 15 xã ở huyện Hoài Ân, 8 xã ở huyện Phù Mỹ, 8 xã ở huyện Phù Cát, 6 xã huyện Vĩnh Thạnh và hai xã ở huyện Tây Sơn.

Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, sự cố mất điện tại 42 xã, phường trên là do mưa gió gây chập điện nhưng sẽ được ngành Điện lực cố gắng khắc phục hoàn toàn vào cuối giờ chiều 28/9.

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Bình Định, cơn bão số 4 xảy ra trên địa bàn có gió giật cao nhất là cấp 6, lượng mưa trung bình toàn tỉnh đo được thấp (khoảng 17 mm, nơi cao nhất đo được là Hồ Cẩn Hậu (An Lão) với 67 mm.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cho rằng: Tình hình thời tiết hoàn lưu sau bão vẫn còn diễn biến khó lường. Các ngành, đơn vị vẫn phải tiếp tục theo dõi chặt bản tin dự báo thời tiết và triển khai công tác ứng phó phù hợp tránh các thiệt hại sau bão.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các đơn vị, địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác trực ban phòng, chống thiên tai để kịp thời tiếp nhận thông tin và triển khai các chỉ đạo ứng phó thiên tai đạt hiệu quả. Đài Khí tượng thủy văn Bình Định nâng cao chất lượng trong công tác dự báo thời tiết để các cơ quan tham mưu đề xuất phương án ứng phó thiên tai. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị có liên quan tham  khảo, rút kinh nghiệm thực tiễn trong việc đánh giá, phân loại kết cấu nhà cửa, kiến trúc để có phương án ứng phó phù hợp với từng cấp độ thiên tai nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi mưa, bão, lũ xảy ra; không để tình trạng xảy ra mưa lũ mới tìm hiểu loại nhà này có cần phải di dời hay không như cơn bão số 4.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Bình Định rà soát, đánh giá rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp trong ứng phó bão số 4 để cập nhật, bổ sung, hoàn thiện phương án phòng, chống thiên tai năm 2022 phù hợp, đảm bảo đồng bộ, đạt hiệu quả.

Tin, ảnh: Sỹ Thắng (TTXVN)
Huy động lực lượng giúp nhân dân khắc phục hậu quả của bão Noru
Huy động lực lượng giúp nhân dân khắc phục hậu quả của bão Noru

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, bão số 4 (bão Noru) đã làm nhiều nhà dân, trụ sở cơ quan, trường học bị tốc mái, hư hỏng... Rất may là không có thiệt hại về người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN