Bắc Kạn khẩn trương dập dịch cúm gia cầm

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm chẩn đoán Thú y Trung ương về mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút cúm gia cầm H5N1, xã Ân Tình, huyện Na Rì ( Bắc Kạn) đã có 2.109 con gia cầm, thủy cầm bị nhiễm cúm H5N1. Số gia cầm, thủy cầm này tập trung ở 4 thôn, bản: Cốc Phja, Nà Lẹng, Nà Dường và Thẳm Mu, xã Ân Tình. UBND tỉnh Bắc Kạn đã có Quyết định công bố dịch cúm gia cầm H5N1 tại xã này và tổ chức tiêu hủy số gia cầm trên.


Hình minh họa. Nguồn: Internet


Ông Nông Danh Hiển, Phó Chủ tịch thường trực huyện Na Rì cho biết: Mặc dù việc tiêu hủy đàn gia cầm, thủy cầm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống kinh tế của bà con, nhưng công tác phòng chống dịch cúm A/H5N1 tại xã Ân Tình được sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Các cấp ủy, chính quyền địa phương đang tập trung vào cuộc, cùng nhau phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1 để dập dịch, tránh để dịch lây lan ra diện rộng, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của nhân dân.

Ngày 5/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện Na Rì đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm xã Ân Tình tổ chức triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm H5N1 theo đúng quy định của Pháp lệnh Thú y và tổ chức tiêu hủy toàn bộ số lượng gia cầm, thủy cầm trong vùng dịch.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản