Bắc Bộ đón sóng lạnh bổ sung

Trong tuần mới từ 13 đến 19/10, do ảnh hưởng của sóng lạnh bổ sung từ phía Bắc nên Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng, Trung Bộ có mưa.

Khí lạnh khiến phía Tây Bắc Bộ 3 ngày đầu tuần ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nền nhiệt trong ngày thấp nhất 14 - 17 độ C. Từ ngày 16 đến cuối tuần, đêm và sáng nhiều mây, trời rét phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ.

Bản đồ dự báo thời tiết ngày. Ảnh: nchmf.gov.vn


Phía Đông Bắc Bộ từ thứ 2 đến thứ 4 ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nhưng không nóng với nền nhiệt cao nhất không vượt quá 31 độ C, những ngày sau nhiều mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày 13 đến ngày 15 nhiều mây, phía bắc phổ biến không mưa, phía nam chịu tác động của gió bắc đến tây bắc đưa khí lạnh vào nên mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 16 đến ngày 19, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rải rác, trưa chiều trời nắng, gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận các ngày đầu tuần, phía bắc nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi; phía nam có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Từ ngày 17 đến ngày 19, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên trong 3 ngày đầu tuần mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Từ ngày 17 đến ngày 19, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung ở phía nam khu vực. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ từ ngày 13 đến ngày 15 mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vài nơi, có nơi có dông, ngày nắng. Gió nhẹ. Từ ngày 16 đến ngày 19, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Thứ hai, ngày 13/10, các tỉnh phía Bắc chịu ảnh hưởng của sóng lạnh nên sáng khá rét dưới 17 độ C ở vùng núi, khu vực đồng bằng và Thủ đô Hà Nội 18 -21 độ C, thấp hơn so với những ngày trước 2 độ C. Gần trưa mây mỏng nhanh nên miền Bắc nắng mạnh nhưng không nóng với nền nhiệt 28 -31 độ C.

Miền Trung từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có sóng lạnh bổ sung không mạnh nhưng hơi ẩm cứ tích tụ nên khả năng mưa sẽ tăng lên, vùng mưa lan ra từ Hà Tĩnh đến Phú Yên, có điểm mưa vừa đến mưa to, tiết trời se se với nền nhiệt cao nhất không quá 29 độ C.

Từ Khánh Hòa đến Bình Thuận không chịu ảnh hưởng của khí lạnh nên vẫn nắng nhiều, nhưng nhờ gió biển thổi vào nên không khí khá thoáng với nền nhiệt khoảng 30 – 33 độ C. Tây Nguyên sẽ có một ngày nắng đẹp, nắng vừa phải lại có thêm gió giữ nhiệt độ dưới 32 độ C, trời mát mẻ.

Nam Bộ trời tạnh ráo, đến chiều một số nơi ở các tỉnh miền Đông và ven biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có thể có mưa rào rải rác, nền nhiệt 30 -32 độ C. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động.


Minh Nguyệt
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản