Ba sinh viên được nhận học bổng Thạc sĩ du học tại Nhật

Với sự khả thi và tính ứng dụng cao của các đề tài nghiên cứu: "Công nghệ chế tạo pin mặt trời dị thể Silic" (Dương Đình Hiệp, tốt nghiệp Khoa Vật lý, ĐH Khoa học tự nhiên- ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), "Thông gió tự nhiên cho chung cư thu nhập thấp tại Đà Nẵng" (Phạm Thị Phương Danh, tốt nghiệp Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, ĐH Bách khoa Đà Nẵng) và "Ứng dụng giải pháp tự động hóa và công nghệ thông minh trong quản lý thanh toán điện nước ở Việt Nam" (Dương Văn Hợp, tốt nghiệp Khoa Kỹ thuật Phần mềm - ĐH FPT); ba sinh viên này đã xuất sắc vượt qua 40 ứng cử viên đến từ 15 trường học trong cả nước, nhận được học bổng Panasonic Thạc sĩ du học tại Nhật Bản năm 2012.

Trao học bổng cho 3 sinh viên xuất sắc.


Những sinh viên này đã vượt qua quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt của Ban Giám khảo bao gồm đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Văn phòng Học bổng Panasonic Nhật Bản và đại diện của công ty TNHH Panasonic Việt Nam. Sau 4 tháng tập trung học tiếng Nhật, tháng 3/2012, các sinh viên sẽ chính thức nhập học tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản. Trong 3 năm tại Nhật Bản (1 năm là nghiên cứu sinh, 2 năm là sinh viên cao học), ngoài việc học tập, các sinh viên này sẽ được tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, sự đa dạng văn hóa, sự giao lưu văn hóa đa dạng... cũng như được tiếp cận với các công nghệ tiên tiến hiện đại nhất.

Chương trình “Học bổng Panasonic” tại Việt Nam được thực hiện từ năm 2003. Tính đến năm 2011, đã có 22 sinh viên xuất sắc được nhận Học bổng của Panasonic. Trong đó, 10 người đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ, 1 người đã tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ tại Nhật Bản, 3 người đang là Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Nhật Bản.

Tin, ảnh: P.V
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản